F0 tăng nhanh, Đà Nẵng tạm dừng cho học sinh lớp 1 đến trường

Tối ngày 10-12, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng đã có thông tin về việc dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 1 trên địa bàn.

Theo sở này, dịch bệnh tại Đà Nẵng diễn biến hết sức phức tạp trong những ngày qua, số ca mắc tăng nhanh, nhất là ca cộng đồng. Sau khi khảo sát ý kiến của phụ huynh học sinh khối lớp 1, Sở GD&ĐT đề xuất và lãnh đạo TP đã quyết định tạm dừng cho học sinh lớp 1 đến trường học trực tiếp từ ngày 13-12.

Các trường chuyển sang dạy học trực tuyến theo phương án đã thực hiện từ đầu năm học, đảm bảo các yêu cầu chuyên môn theo hướng dẫn.

Riêng Trường Tiểu học Hòa Bắc tiếp tục triển khai dạy học trực tiếp, đảm bảo các yêu cầu tại Công văn số 6993 ngày 15-10 của UBND thành phố.

Học sinh khối lớp 1 tạm dừng đến trường học trực tiếp từ ngày 13-12. Ảnh: BÙI TOÀN

Trước đó, ngành giáo dục TP đã tổ chức học trực tiếp cho học sinh khối lớp 1, 8, 9 và học sinh THPT. Đối với học sinh lớp 1, việc tổ chức dạy học trực tiếp được các trường xây dựng kế hoạch, phương án cẩn trọng đúng theo chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, ngành giáo dục và đào tạo, ngành y tế. Cán bộ, giáo viên, nhân viên các trường tiểu học đã được tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19 với tỉ lệ cao.

Tuy nhiên, sau một tuần học sinh lớp 1 đến trường, nhiều vấn đề đã phát sinh cần được quan tâm xử lý. Tính đến ngày 10-12, trên địa bàn TP có 29 trường tiểu học (29%), chưa thể tiến hành dạy học trực tiếp hoặc chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến vì trường ở vùng dịch COVID-19 có cấp độ 3, mức độ 3.

Có 18 trường tiểu học (18%), phải kết hợp vừa tổ chức dạy học trực tiếp, vừa dạy học trực tuyến đối với những lớp phát sinh các trường hợp F liên quan trong giáo viên, học sinh hoặc giáo viên, học sinh đang ở vùng dịch COVID-19 có cấp độ 3, mức độ 3.

Tình hình dịch bệnh tại Đà Nẵng diễn biến hết sức phức tạp trong những ngày qua. Ngày 10-12, TP ghi nhận 198 ca mắc mới, trong đó có 89 ca chưa cách ly. Tính từ 16-10 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 2.385 ca COVID-19, trong đó 128 ca ngoại tỉnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

(PLO)- UBND TP.HCM đề nghị chi 1.847 tỷ đồng để hỗ trợ học phí cho học sinh. Trong đó, kinh phí thực hiện miễn học phí cho học sinh THCS là 1.108 tỷ đồng.

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

(PLO)- Tới năm 2030, phát triển thêm 3 Đại học quốc gia trên cơ sở Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội.Cạnh đó, phát triển các Trường Đại học Việt - Đức, Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Trường Đại học Việt - Nhật thành các trường đại học quốc tế xuất sắc.