Facebooker Lương Hoàng Anh bị mời làm việc về vụ tỏi Lý Sơn

Trao đổi với PLO, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, xác nhận sở đã gửi giấy mời đến nhà bà Lương Hoàng Anh tại TP.HCM để mời làm việc.

Trước đó, vào ngày 3-2, chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh đã đăng thông tin “Năm nay toàn bộ giáo dân đảo bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi Cô Đơn Lý Sơn, Mỵ không dùng tỏi đảo Lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu. Nên sản lượng tỏi sạch chỉ có từng này. Mỵ sẽ để 9kg biếu gia đình và bạn thân. Còn lại Mỵ đóng gói 300gr chia cho mỗi người đã đăng kí theo thứ tự từ trên xuống dưới”.

Facebooker Lương Hoàng Anh bị mời làm việc về vụ tỏi Lý Sơn ảnh 1Thông tin về tỏi Lý Sơn chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh đăng tải. Ảnh: Chụp lại màn hình

Chủ tài khoản Facebook này cũng ghi giá bán cho mỗi gói 300 g là 700.000 đồng.

Sau khi chủ tài khoản thông tin, ngày 5-2, ông Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, đã gửi văn bản mời chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh để làm rõ động cơ, mục đích đối với việc đăng thông tin sai sự thật về tỏi Lý Sơn.

Facebooker Lương Hoàng Anh bị mời làm việc về vụ tỏi Lý Sơn ảnh 2Văn bản UBND huyện Lý Sơn lên tiếng về việc tỏi Lý Sơn. Ảnh: Chụp lại văn bản

Ngày 6-2, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản đề nghị Cục A05, Bộ Công an phối hợp truy tìm chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh.

Sau khi xác minh, chủ tài khoản này hiện sinh sống tại TP.HCM nên Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã gửi giấy mời bà Lương Hoàng Anh lên trụ sở Sở làm việc vào ngày 14-2.

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

Khám phá kho báu cổ vật giữa Tây Nguyên đại ngàn

(PLO)-  Bén duyên với đồ cổ từ nhỏ, đến nay anh Võ Minh Luân (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã có trong tay một “kho báu” đồ sộ, sống động với hàng vạn cổ vật về văn hóa, đời sống của người dân Tây Nguyên.