Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình 2022 kỳ vọng trở thành thương hiệu quốc gia

(PLO)- Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 là dịp hội ngộ và lan toả của hệ thống các di sản văn hóa trên khắp các vùng miền trên cả nước, hướng tới tầm nhìn tương lai.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Từ ngày 17 đến 19-11, tại TP Ninh Bình sẽ diễn ra Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022.

Chia sẻ về những nội dung của Lễ khai mạc Festival Tràng An kết nối di sản-Ninh Bình năm 2022, Tổng đạo diễn Lê Quý Dương, cho biết đây sẽ là một chương trình đặc biệt với câu chuyện hấp dẫn của kết nối di sản.

đạo diễn lê quý dương

Đạo diễn Lê Quý Dương. Ảnh: NVCC

Một điểm nhấn trong lễ khai mạc là phần trình diễn trang phục dân tộc Việt Nam của 71 người đẹp tham gia vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 tại Việt Nam.

“Sân khấu sẽ được sử dụng nhiều hiệu ứng ánh sáng, màn hình led, pháo kỹ xảo mang đến sự mãn nhãn cho người xem qua truyền hình và du khách xem trực tiếp”- đạo diễn Lê Quý Dương chia sẻ.

Chương trình diễn ra vào 20-21g30 ngày 17-11 tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng, thời lượng 90 phút, với sự tham gia của 15 tỉnh thành trên cả nước.

Festival sẽ có 5 chương trình chính gồm: Chương trình nghệ thuật khai mạc; Lễ hội đường phố; Đêm đại nhạc hội di sản; Không gian triển lãm di sản của Ninh Bình và các tỉnh thành về tham dự; Chương trình nghệ thuật bế mạc.

"Kịch bản được xây dựng trên nguyên tắc tôn trọng và giữ nguyên bản các tiết mục của từng tỉnh thành tham dự festival như cốt lõi của từng tiết mục. Cố gắng giữ được tính nguyên gốc, mộc mạc và độc đáo, đa dạng của các giá trị di sản được giới thiệu tại festival" - đạo diễn Lê Quý Dương cho biết thêm.

tràng an ninh bình

Non nước Tràng An. Ảnh: XUÂN LÂM

Cũng theo đạo diễn Lê Quý Dương, UBND tỉnh Ninh Bình mong Festival Tràng An kết nối di sản - Ninh Bình năm 2022 là dịp hội ngộ và lan toả của hệ thống các di sản văn hóa trên khắp các vùng miền của cả nước, hướng tới tầm nhìn tương lai.

Festivalđược kỳ vọng sẽ tổ chức định kỳ 2 năm một lần, phát triển thành một festival di sản quốc gia và quốc tế, trở thành thương hiệu văn hoá di sản của Ninh Bình.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bên cầu dệt lụa bản dựng mới

Bên cầu dệt lụa bản dựng mới

(PLO)- Vở Bên cầu dệt lụa được soạn giả Thế Châu viết vào năm 1976 vừa được Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tổ chức buổi diễn phúc khảo vào ngày 4-12.