FIFA hoãn công bố World Cup 2022 có 32 hay 48 đội

Cuộc họp của LĐBĐ thế giới (FIFA) tại Miami bắt đầu trong ngày hôm nay (15-3) sẽ chưa công bố vòng chung kết World Cup 2022 có 32 đội hay 48 đội mà phải chờ đến đầu tháng 6. Có nhiều lý do để FIFA cùng chủ nhà Qatar chưa thể đạt được thỏa thuận vì những khúc mắc riêng.

Tuyển Qatar chuẩn bị tham dự Copa America

Tổng hợp các báo chí thế giới trong ngày hôm nay thì cho thấy, FIFA nay mai sẽ nghiên cứu việc một mình Qatar với tám sân vận động xây mới cho World Cup 2022 có “tải nổi” một World Cup có 48 đội dự không?

Sau khi FIFA quyết liệt vận động đưa World Cup 2022 lên 48 đội thì chủ nhà Qatar lăn tăn nhất ở chỗ nếu 48 đội thì Qatar vẫn có ý ôm trọn một mình tổ chức mà không chia sẻ với bất kỳ quốc gia nào.

Điều này có nghĩa từ 64 trận của VCK World Cup nếu có 32 đội tham dự như cũ khi lên 48 đội thì số trận vọt lên con số 80.

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino sẽ lùi ngày công bố

Lúc đầu thì Qatar hoàn toàn không chịu tăng lên 48 đội, nhưng bây giờ nếu Qatar chấp nhận theo ý của FIFA thì Qatar lại đưa ra yêu sách cũng một mình tổ chức.

Đó chính là nguyên nhân vì sao FIFA chưa công bố World Cup 2022 có 32 đội hay 48 đội mà phải chờ đến đầu tháng 6 tới. Điều này là hoàn toàn hợp lý vì mọi thứ sẽ có những phát sinh rắc rối. Trước đây Qatar đòi một mình ôm hết nếu có 48 đội, thì FIFA đã cảnh báo áp lực lớn về mọi thứ dồn vào Qatar về sân tập, khách sạn, giao thông, an ninh, lượng khách quốc tế đến...Tuy nhiên bây giờ Qatar đang quyết liệt với yêu sách của mình, nếu nó được FIFA... OK thì Qatar mới chịu tổ chức 48 đội.

Đây là hai điểm mấu chốt khiến FIFA và Qatar tạm hoãn tuyên bố số đội tham dự World Cup 2022 trong cuộc họp hôm nay.

FIFA đòi hỏi 48 đội, Qatar chấp nhận thì Qatar cũng đòi hỏi lại “phải cho mình ôm hết”. Trong thời gian từ nay đến đầu tháng 6, các bộ phân chuyên môn của FIFA, các bộ phận kỹ thuật sân cỏ sẽ quyết liệt nghiên cứu liệu tám sân xây dựng cho World Cup 2022 có đủ “sức tải” cho 80 trận thay vì 64 trận không.

Đầu tháng 6 tới, FIFA và Qatar đạt được sự chín mùi và đồng ý mọi vấn đề thì công bố vẫn chưa muộn.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

(PLO)- Man City có chiến thắng thứ 6 liên tiếp ở Premier League khi đánh bại Nottingham với tỷ số 2-0, niềm vui của The Citizens không trọn vẹn khi Rodri nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 46.

MU ám ảnh trước đại chiến gặp Bayern

MU ám ảnh trước đại chiến gặp Bayern

(PLO)- Lần đầu tiên trong kỷ nguyên Premier League, Manchester United đã thua 3/5 trận. Mở màn Champions League, "quỷ đỏ" sẽ phải đối mặt với nhiệm vụ bất khả thi trong chuyến làm khách đến sân của Bayern Munich.