FIFA mở hướng nào cho cầu thủ, HLV nước ngoài ở Nga?

Do bóng đá Nga nói riêng đang chịu sự trừng phạt của UEFA và FIFA nên FIFA tìm hướng mở cho cầu thủ, HLV nước ngoài có thể chọn cách rời nước Nga để tiếp tục công việc thi đấu kiếm tiền...nếu cần.

Theo đó bất kỳ cầu thủ, HLV nước ngoài nào muốn thanh lý hợp đồng với các CLB Nga thì họ được quyền làm điều này, tức đơn phương cắt hợp đồng với CLB mà không phải chịu bồi thường để rời khỏi nước Nga.

FIFA mở hướng nào cho cầu thủ, HLV nước ngoài ở Nga? ảnh 1

Cầu thủ, HLV nước ngoài được phép đơn phương chấm dứt hợp đồng với CLB Nga và rời đi khỏi nước Nga. Ảnh: S.E

FIFA mở hướng đi cho cầu thủ như vậy, nhưng không ép buộc cầu thủ, hay HLV nước ngoài phải rời Nga.

Quyền hạn mà FIFA dành cho cầu thủ và HLV nước ngoài có hiệu lực từ ngày 10-3-2022 và đến hết mùa bóng này của Nga, tức ngày 30-6.

Cho đến nay đây là sự giúp đỡ lần đầu tiên và cũng là duy nhất cho đến nay mà FIFA ra tay để giúp cầu thủ đang “kẹt” tại Nga.

Nhiều HLV và cầu thủ nước ngoài đã rời nước Nga sau khi bóng đá nước này bị trừng phạt. Cụ thể trường hợp HLV Markus Furke của Đức đến huấn luyện CLB Krasnodar hồi tháng 1, tuy nhiên đến đó chưa huấn luyện trận nào ông đã phải quay về Đức cùng các cộng sự.

Sevilla vô địch Europa League lần thứ 7

Sevilla vô địch Europa League lần thứ 7

(PLO)- Thi đấu cân sức trong 120 phút với tỷ số hòa 1-1, nhưng bản lĩnh của nhà vô địch đã giúp Sevilla đánh bại AS Roma trên loạt sút luân lưu với tỷ số 4-1, qua đó giành chức vô địch Europa League lần thứ 7.
Sevilla – AS Roma: Ngăn cản “Nhà vua Europa League”

Sevilla – AS Roma: Ngăn cản “Nhà vua Europa League”

(PLO)- Sevilla đã 6 lần lên ngôi vô địch Europa League, ở trận chung kết lần này đại diện của La Liga sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải đối đầu với AS Roma được dẫn dắt bởi Jose Mourinho.