Ford sắp tung ra 7 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới

0:00 / 0:00
0:00

Ford sẽ ra mắt 7 mẫu xe điện mới ở châu Âu vào năm 2024, trong đó có 3 mẫu xe mới được dẫn đầu bởi một chiếc crossover mới sử dụng công nghệ nền tảng MEB của Volkswagen.

Người đứng đầu Ford  châu Âu Stuart Rowley tiết lộ mục tiêu vào năm 2035 cam kết chỉ  bán xe điện. Những chiếc xe mới như Ford Mustang Mach-E và E-Transit cũng là dòng sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện của công ty.

Ford sắp tung ra 7 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới ảnh 1

Hãng xe Ford dự kiến sẽ bán được 600.000 EV mỗi năm vào năm 2026. Ảnh: Autocar

Chiếc xe đầu tiên được ra mắt dự kiến sẽ được chế tạo tại trung tâm sản xuất xe điện hiện đại mới nhất của Ford ở Cologne, Đức. Theo đó, chiếc xe có khả năng sẽ ra mắt vào năm 2023 và sẽ là một chiếc crossover cỡ trung.

Chiếc xe điện thứ hai của Ford được chế tạo tại nhà máy sẽ được tung ra thị trường vào năm sau và được mô tả là một chiếc crossover thể thao.

Những chiếc xe này sẽ được tham gia vào dòng sản phẩm chạy điện hoàn toàn của Ford bởi Ford Puma EV. Do việc điều chỉnh lại năng lực sản xuất của Ford để đạt được điều này, Ford Ecosport sẽ ngừng sản xuất vào cuối năm nay.

Ngoài ra, 4 mẫu xe thương mại chạy điện sẽ được tung ra thị trường từ năm sau và xe van một tấn Transit Custom và xe đa dụng Tourneo Custom sẽ được bán vào năm 2023. Tiếp theo vào năm 2024, Ford cũng cho ra đời xe đa dụng Transit Courier và Tourneo Courier nhỏ hơn, mới hơn.

Ford cho biết kết quả của việc ra mắt, hãng dự kiến sẽ bán được 600.000 EV mỗi năm vào năm 2026, với 1,2 triệu xe điện được sản xuất tại Cologne trong thời gian 6 năm. Do đó, họ đang đầu tư thêm 1,5 tỉ bảng Anh vào việc phát triển nhà máy.

Theo AUTOCAR
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Sẽ có hàng loạt tài xế công nghệ Be chạy xe điện

Sẽ có hàng loạt tài xế công nghệ Be chạy xe điện

(PLO)- Ngày 21 - 3 , Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) và Be Group - Công ty công nghệ Việt Nam sở hữu nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ “be” đã ký kết thoả thuận hợp tác đầu tư, nhằm đưa ô tô điện và xe máy điện vào hoạt động dịch vụ vận tải đầu tiên tại Việt Nam.