Gần 1 triệu liều Sinopharm Bộ Y tế phân bổ, Hà Nội sẽ tiêm cho đối tượng nào?

0:00 / 0:00
0:00

Sở Y tế Hà Nội vừa có quyết định phân bổ gần 1 triệu liều vaccine Sinopharm (của Trung Quốc sản xuất) cho các quận, huyện. Đây là đợt tiêm chủng vaccine COVID-19 thứ 13 của TP Hà Nội.

Trong đợt tiêm chủng này, Sở Y tế Hà Nội huy động sự vào cuộc của tất cả các cấp, phát huy tối đa năng lực tiêm chủng, các cơ sở y tế trên địa bàn (tư nhân, các bệnh viện Trung ương, Bộ ngành). Không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm, giảm bớt thủ tục hành chính.

999.600 liều Sinopharm sẽ để tiêm mũi 1 cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn thuộc nhóm các nhóm ưu tiên chưa được tiêm chủng theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội. Tiêm mũi 2 cho những người đã tiêm mũi 1 đủ thời gian theo quy định gồm:

1. Lực lượng tuyến đấu chống dịch theo Nghị quyết 21/NQ-CP.

2. Người mắc bệnh mãn tính (theo danh sách bệnh nhân mạn tính quản lý tại các bệnh viện, trung tâm y tế).

3. Phụ nữ đang mang thai > 13 tuần sau khi được giải thích nguy cơ/lợi ích nếu đồng ý tiêm chủng cần chuyển đến tiêm và theo dõi tại cơ sở y tế có khả năng cấp cứu sản khoa.

4. Người trên 65 tuổi.

5. Người làm trong các chuỗi cung ứng dịch vụ thiết yếu: công nhân nhà tang lễ, cắt tóc, gội đầu, công nhân vệ sinh và người làm tại các chuỗi cung ứng.

6. Công nhân tại các Khu Công nghiệp, Khu chế xuất, Cụm Công nghiệp, điểm công nghiệp, người nước ngoài đang sinh sống trên địa bàn TP.

7. Người lao động của các đơn vị có đóng góp cho công tác phòng chống dịch của TP.

8. Các nhóm đối tượng khác căn cứ vào lượng vaccine được phân bổ.

Theo chi tiết quyết định phân bổ, quận Hoàng Mai nhận nhiều nhất với hơn 146.000 liều, tiếp đó là quận Hà Đông nhận hơn 103.000 liều.

Các quận đang có nhiều ổ dịch hiện hữu như Thanh Xuân, Hai Bà Trung, Đống Đa cũng nhận được hơn 60.000 liều vaccine mỗi quận. Quận Cầu Giấy được xếp vào vùng xanh của TP Hà Nội và nhận được 67.680 liều Sinopharm.

Các huyện có ít ca mắc như Gia Lâm, Quốc Oai, Phúc Thọ, Ba Vì nhận dưới 10.000 liều mỗi nơi.

Trong hôm nay (9-9), một số quận, huyện như Long Biên, Gia Lâm, Mê Linh đã tiến hành xét nghiệm diện rộng và tổ chức các điểm tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người dân.

Phép màu kỳ diệu đến với bé “tay cua”

Phép màu kỳ diệu đến với bé “tay cua”

(PLO)- Nhiều trẻ bị dị tật bẩm sinh sẽ vui vẻ, hạnh phúc và tự tin hơn sau khi được các bác sĩ của chương trình Nâng bước tuổi thơ - Nâng bước thành công phẫu thuật miễn phí.