Gần 1.000 binh lính, cảnh sát đào ngũ khỏi Venezuela

Bộ Ngoại giao Colombia đã cập nhật số lượng của cảnh sát và quân nhân Venezuela vượt biên giới sang Colombia. Rất nhiều người đã cùng lãnh đạo đối lập Juan Guaido cố gắng giúp phân phát hàng viện trợ nhân đạo vào Venezuela trong tháng trước.

Đài NBC News cho biết, những cảnh sát và binh lính đào ngũ cùng với khoảng 400 thành viên gia đình của họ đã được hỗ trợ chỗ ở, chăm sóc sức khỏe và trợ giúp pháp lý. 

Colombia cùng Mỹ là hai trong số 50 quốc gia tuyên bố ủng hộ phe đối lập, công nhận ông Guaido là tổng thống lâm thời của Venezuela.

Theo NBC News, trong những năm gần đây, hơn ba triệu người dân Venezuela đã rời bỏ đất nước này, khoảng 1/3 trong số này đang tị nạn tại Colombia.

Người dân Venezuela tiếp tục vượt biên trái phép vào Colombia tại khu vực cầu quốc tế Simon Bolivar gần biên giới Venezuela và Colombia. Ảnh: AP

Trong khi đó, gần một tuần sau sự cố cúp điện gây tê liệt trên toàn lãnh thổ Venezuela, Tổng thống Maduro được cho là đang lên kế hoạch cải tổ nội các.

Về phía phe đối lập, ngày 18-3, tổng thống lâm thời tự xưng Guaido đã chế giễu báo cáo về những thay đổi nội các, nói với các nhà báo rằng việc này chỉ cho thấy chính phủ Venezuela ngày càng yếu kém và "không có giải pháp gì".

Trong một diễn biến khác, theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Mỹ, dự kiến trong tuần này, Đặc phái viên Mỹ tại Venezuela Elliott Abrams và Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov sẽ gặp nhau tại Rome (Ý) để thảo luận về cuộc khủng hoảng ở Venezuela.

Ông Ryabkov thông báo với truyền thông rằng Nga "sẽ làm mọi thứ để bảo vệ sự hợp tác của chúng tôi với Caracas".

Ông Maduro sẽ thay toàn bộ nội các?
Ông Maduro sẽ thay toàn bộ nội các?
(PLO)- Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã yêu cầu toàn bộ nội các “xét lại vai trò” trong lúc nhà lãnh đạo này chật vật duy trì quyền kiểm soát đất nước trong cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài hai tháng qua.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm