Gần 50 nữ sinh ngất xỉu do hội chứng hysteria

Ông Cao Hữu Ngãi, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du, cho biết sau khi nhà trường cử giáo viên môn sinh học nói chuyện với các em thì đến ngày 18-4, số lượng học sinh bị ngất xỉu đã giảm xuống.

Theo các bác sĩ, nguyên nhân ban đầu các em bị ngất xỉu không phải là do học tập quá căng thẳng trong thời tiết nắng nóng mà do hội chứng hysteria - bệnh có căn nguyên tâm lý, thường phát sinh ở nữ có loại hình thần kinh yếu. Hiện Trung tâm Y tế huyện Diễn Châu đã cử một bác sĩ túc trực tại trường để kịp thời cấp cứu các em khi cần thiết. Trước đó, vào tháng 11 và 12-2011, tại Trường THPT Yên Thành 3 (huyện Yên Thành, Nghệ An), nữ sinh lớp 10 và lớp 11 cũng đã ngất xỉu hàng loạt do hội chứng hysteria.

Đ.LAM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.