Ghen tuông tuổi học trò, 4 nữ sinh lĩnh án

TAND TP Hà Nội vừa tuyên phạt 30 tháng tù đối với Nguyễn Thị Hà (học sinh lớp 12, ở huyện Chương Mỹ) về hành vi cướp tài sản. Điều đáng buồn là, vụ án chỉ xuất phát từ những ghen tuông tình ái của tuổi học trò.

Cáo buộc của cơ quan công tố cho hay, do Hà nghi ngờ Trang (bạn học cùng trường) có quan hệ yêu đương với người yêu cũ của mình, nên đã rủ một số bạn (Thanh, Phương, Ngần) lên kế hoạch dằn mặt ‘địch thủ”.

Theo đó, bốn nữ sinh dự kiến sẽ chặn đường Trang khi cô gái này đang đến trường, sau đó đánh cảnh cáo và lấy đi điện thoại nhằm ngăn cản Trang gọi điện cho người yêu.

Được biết, chiếc điện thoại mà Trang đang sử dụng chính là món quà tặng của Hà dành cho người yêu nhân một ngày kỷ niệm, nhưng sau đó, anh chàng đã tặng lại cho người yêu mới (Trang), làm Hà rất bực tức.

Nghĩ là làm, ngày 10/9/2012, Hà cùng nhóm bạn chặn xe Trang. Ngay lúc đó, cô nữ sinh đang mang trong mình một cái đầu nóng lập tức nhảy xuống tát thẳng vào mặt Trang.

Thấy vậy, đám bạn Hà “giúp bạn” bằng việc nhẩy bổ vào ra đòn liên tiếp với những cú tát, rồi lấy đi chiếc điện thoại của Trang, trước khi bỏ đi.

Chưa hả hê, ngày 15/10/2012, Hà rủ thêm bốn, năm bạn khác, tiếp tục chặn đánh Trang. Thậm chí, lần này, Hà cùng các “chiến hữu” còn tổ chức hành hạ cô nữ sinh đang theo học lớp 11 bằng việc xé và cới áo Trang, quay video rồi phát tán cho đám bạn khác xem.

Vụ việc nhanh chóng “đến tai” lực lượng chức năng, Hà cùng 3 nữ sinh bị khởi tố về các hành vi cướp tài sản, làm nhục người khác. Trước khi xét xử, 4 nữ sinh đã được gia đình bị hại rút đơn, bãi nại về hành vi làm nhục người khác, do đó tội danh này đã được đình chỉ.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Hà 30 tháng tù giam, 3 bị cáo còn lại cùng mức án 18 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo.

Quá bất ngờ, có phần hoảng loạn khi nghe bản án từ vị chủ tọa, cô nữ sinh ngoái lại gọi với nữ luật sư bào chữa cho mình, ngân ngấn nói: “Cô ơi, có cách nào cứu cháu không?”.

Vị luật sư đáp nhẹ: “Giờ cô chịu rồi! Mong các cháu không mắc phải những sai lầm này nữa. Đừng tưởng lấy lại chiếc điện thoại đã cho và tát bạn một cái để cảnh cáo là không có tội”./.

    Theo Bảo Thắng (Tiền phong, VO)