Giả chữ ký chủ tịch để hợp thức hóa nhà trái phép

Ngày 27-3, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, ông Đàm Quang Hưng, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của quận, UBND phường Hòa Hiệp Nam xử lý nghiêm đối với trường hợp ông Nguyễn Hoàng Nguyên, cán bộ tư pháp - hộ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam.

Giả chữ ký chủ tịch để hợp thức hóa nhà trái phép ảnh 1

Chữ kí  bị giả của bà Lệ. Ảnh: PN

Theo đó, ông Nguyên đã giả chữ ký chủ tịch UBND phường Hoà Hiệp Nam để hợp thức hóa đơn xin xác nhận nhà ở của hộ dân xây dựng trái phép.

Bà Nguyễn Thị Lệ, Chủ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam (là người bị giả mạo chữ ký), cho hay ngày 5-3, đoàn kiểm tra của UBND phường Hòa Hiệp Nam phát hiện công trình xây dựng trái phép của ông Trần Ngọc Thành tại tổ 3.

Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện “Đơn xin xác nhận nhà ở” của ông Thành có chữ ký của bà Lệ có dấu hiệu bị làm giả. Qua xác minh, người mạo danh bà Lệ ký đơn là ông Nguyễn Hoàng Nguyên, cán bộ tư pháp - hộ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam.

Hiện ông Nguyên đã làm tường trình và cho biết ông photocopy chữ ký của bà Lệ rồi dán lên đơn xin xác nhận nhà ở và tự lấy con dấu của UBND phường đóng vào.

“Tôi chưa bao giờ ký đơn xin xác nhận nhà ở của ông Trần Ngọc Thành. Chúng tôi đã yêu cầu cán bộ Nguyên làm tường trình, kiểm điểm sau đó sẽ tổ chức hội đồng họp để xét hình thức kỷ luật và đề xuất cho UBND quận về trường hợp đồng chí này”, bà Lệ cho hay.

Trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Nguyễn Hoàng Nguyên, cán bộ tư pháp - hộ tịch UBND phường Hòa Hiệp Nam, cho biết căn nhà ông Thành mà ông làm đơn xin xác nhận đã có từ trước.

Ông Thành quê ở huyện Quế Sơn, Quảng Nam, mua căn nhà này từ một người khác bằng giấy tay. Ông Thành muốn được địa phương xác nhận để có thể xin đấu nối điện, nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt cũng như tạm trú dài hạn để có thể cấp được hộ khẩu Đà Nẵng. Gần đây thì cơi nới thêm phía sau để ở.

“Thật tình thì anh Thành cũng là họ hàng trong tộc, thấy vợ chồng ảnh làm công nhân khổ cực, cũng muốn giúp đỡ họ chứ không phải tôi giả chữ ký để kiếm tiền bạc gì. Tôi thấy mình làm việc này là sai, chủ quan và xin chịu hình thức kỷ luật”, ông Nguyên nói.