Giá dầu phục hồi trên thị trường giao dịch châu Á

Theo các chuyên gia phân tích, giá dầu phục hồi tại châu Á do nhiều nhà đầu tư "săn" hàng giá rẻ khi dầu thô trong phiên trước trượt qua mốc 90 USD/thùng.

Victor Shum, chuyên gia cao cấp tại công ty tư vấn năng lượng quốc tế Purvin & Gertz (có trụ sở ở Singapore) khẳng định, giá dầu ngừng "rơi" do một số nhà đầu tư cho rằng đây là một cơ hội để mua vào. Cũng theo chuyên gia này, giá dầu còn được "hậu thuẫn" bởi nguy cơ gián đoạn nguồn cung tại Trung Đông.

Bất chấp các cuộc đàm phán hiện nay, lệnh cấm vận của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đối với dầu của Iran vẫn sắp được triển khai như hoạch định.

Tuy nhiên, tâm điểm mà thị trường tập trung theo dõi hiện nay vẫn là cuộc khủng hoảng nợ tại Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone). Theo ông, mối lo hàng đầu hiện nay vẫn là Hy Lạp. Đây là lý do chính khiến dầu mất giá trong đêm trước. Kịch bản Hy Lạp "chia tay" Eurozone nếu xảy ra sẽ châm ngòi cho những biến động về kinh tế-tài chính tại châu Âu.

Giá dầu hiện giảm khoảng 15% so với mức 106 USD/thùng cách đây 3 tuần, trong bối cảnh các mối quan ngại ngày một giá tăng về tốc độ tăng trưởng kinh tế và nhu cầu dầu ở châu Âu, Mỹ và Trung Quốc. Trong một thông tin có liên quan, theo HSBC Corp., hoạt động chế tạo của Trung Quốc tiếp tục suy yếu trong tháng 5/2012. Mới đây, Chính phủ Trung Quốc hứa hẹn sẽ nỗ lực để thúc đẩy tăng trưởng, trong bối cảnh GDP của cường quốc này trong quý 1/2012 tăng 8,1% - mức thấp nhất trong gần 3 năm qua.

Cũng trong phiên 24/5, giá dầu sưởi ấm tăng 1 xu lên 2,83 USD/gallon (1 gallon = 3,78 lít), trong khi giá xăng tăng 0,8 xu lên 2,81 USD/gallon.

Theo Hương Giang (TTXVN)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.
Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.