Giá dầu sẽ ra sao sau cuộc tấn công của Iran vào Israel?

(PLO)- Khả năng biến động giá dầu trong thời gian tới sẽ phụ thuộc vào biện pháp trả đũa của Israel và phương Tây đối với Iran.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau cuộc tấn công của Iran vào Israel cuối tuần qua, sự chú ý đang đổ dồn về sự biến động của giá dầu thế giới, đặc biệt khi các phiên giao dịch dầu mở lại vào sáng nay (15-4).

Theo chuyên gia, giá dầu dự kiến sẽ tăng trong sáng nay, theo hãng tin Reuters.

Nhà phân tích Tamas Varga từ công ty môi giới thiết bị dầu mỏ PVM (Anh) nói rằng vì hôm qua (ngày 14-4) là chủ nhật nên các phiên giao dịch đóng cửa và giá dầu “dự kiến tăng mạnh hơn khi giao dịch mở cửa trở lại vào hôm nay”.

Tuy nhiên, chuyên gia này nhận định rằng giá dầu có tăng hơn nữa hay không sẽ phụ thuộc vào biện pháp trả đũa của Israel và phương Tây đối với Iran.

Dù vậy, ông Varga cho rằng bất chấp các hành động đáp trả của Tel Aviv và phương Tây, “đà tăng [giá dầu] có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn... trừ khi nguồn cung từ khu vực bị gián đoạn đáng kể”.

giá dầu.jpg
Cuộc tấn công của Iran vào Israel có thể đẩy giá dầu tăng. Ảnh: REUTERS

Sau khi xảy ra việc Đại sứ quán Iran ở Syria trúng không kích và trước sự việc Iran tấn công Israel, giá dầu đã có xu hướng tăng.

Kết thúc phiên giao dịch hôm 12-4, giá dầu thô Brent tăng từ 90,45 USD/thùng lên 92,18 USD/thùng. Đây là mức tăng cao nhất kể từ tháng 10 năm ngoái đến nay trong bối cảnh thế giới lo ngại về một cuộc tấn cômg trả đũa của Iran vào Israel.

Cũng trong ngày 12-4, giá dầu thô West Texas của Mỹ tăng 64 cent lên 85,66 USD/thùng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm