Giá vàng diễn biến kỳ lạ ngày bầu cử Tổng thống Mỹ

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm mạnh. Ngày hôm nay, các chỉ số chứng khoán hàng đầu trên toàn cầu như S&P, Dow Jones, TSSE 100, Nikkei 225 đều tăng điểm.
Điều này đã phản ánh tín hiệu lạc quan về những kỳ vọng cuộc bầu cử tổng thống Mỹ mà người được chọn làm tổng thống sẽ tích cực đem lại triển vọng kinh tế thịnh vượng.
Thị trường chứng khoán Việt Nam cũng hưởng lợi khi tiếp tục tăng điểm hướng, hướng về mốc 940 điểm.
Cùng với đó giá dầu cũng không quá nhiều thay đổi khi giá dầu Brent và OPEC lần lượt ở mức 39,66 và 35,89 USD/thùng.
Khác với ngày hôm qua, giá trị đồng USD lại bật tăng so với các đồng tiền chủ chốt.
Trong báo cáo vĩ mô tháng 10 mới phát hành, Công ty chứng khoán Bảo Việt cho biết, trên thị trường thế giới, chỉ số USD Index đã chuyển sang xu hướng đi ngang trong 2 tháng gần đây sau đà giảm mạnh kể từ tháng 5 đến tháng 8. So với cuối năm 2019 thì chỉ số USD Index vào cuối tháng 10 đã giảm 2,5%.
So với cuối năm 2019 thì tỉ giá trung tâm vào cuối tháng 10 đã tăng 0,2% trong khi tỉ giá tại các ngân hàng thương mại gần như đi ngang, không có sự thay đổi nào. Xuất siêu ở mức cao kỷ lục đã và đang là nguyên nhân chính hỗ trợ cho sự ổn định, thậm chí giúp tiền đồng lên giá nhẹ so với USD.
Vàng đã có một phiên giao dịch kỳ lạ trong ngày hôm nay, ngay đầu giờ sáng mở cửa, giá vàng tăng cao, chạm đỉnh 1.915 USD/ounce, nhưng đến đầu giờ trưa rớt mạnh xuống 1.890 USD, và hiện đang giao dịch quanh mốc 1.900 USD.
Trả lời hãng tin CNBC, ông James Rasteh, Giám đốc điều hành của Quỹ Coast Capital cho biết, bất kể ai là tổng thống, giá vàng mới là người thắng lớn nhất. Bởi vì vị Tổng thống thứ 46 của Mỹ vẫn sử dụng các chính sách tài khoá và tiền tệ giống thời tổng thống kỳ trước sẽ phải in thêm hàng ngàn tỉ USD tung vào thị trường, mà cuối cùng tác động tích cực lên giá vàng.
Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.
Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

Giá USD tăng sốc lên 24.000 đồng mỗi USD

(PLO)- Tỉ giá USD/VND giao dịch trên thị trường “chợ đen” đã có phiên tăng giá thứ 7 liên tiếp khiến chênh lệch giá giữa thị trường chính thức và phi chính thức ngày càng nới rộng.
Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Việt Nam cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

(PLO)- Việc cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia có ý nghĩa hết sức tích cực, tạo hiệu ứng lan toả cho toàn bộ nền kinh tế, góp phần nâng cao uy tín của quốc gia, gia tăng niềm tin với nhà đầu tư quốc tế.