Giá vàng ngày một tăng mạnh

(PLO)- Vàng đang ở mức giá cao nhất trong vòng một tháng qua.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phiên giao dịch 10-8, giá vàng đã leo lên mức 1.794 USD/ounce, tương đương 51 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức giá cao nhất trong vòng một tháng qua.

Theo các chuyên gia, giá vàng đang ngày một mạnh lên vì đồng USD có dấu hiệu suy yếu cũng như thị trường đang bắt đầu kỳ vọng lạm phát của Mỹ hạ nhiệt.

Ông Daniel Pavilonis, chuyên gia phân tích RJO Futures cho biết, vàng hiện đang được hưởng lợi từ đồng USD giảm giá và trọng tâm quan trọng nhất là chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ sẽ được công bố vào ngày mai. Một khảo sát cho thấy, người Mỹ đang kỳ vọng lạm phát giảm nhiệt.

Hãng tin Reuters khi thăm dò ý kiến của các nhà phân tích cho biết rằng, dự báo CPI tháng 7 giảm xuống còn 8,7-,8,8%, trong khi đó, CPI tháng 6 cao đỉnh điểm trong vòng 41 năm qua khi đạt mức 9,1%.

Theo ông Craig Erlam, chuyên gia phân tích OANDA, một con số lạm phát nhẹ hơn vào ngày mai, có thể là chất xúc tác đối với giá vàng để bứt phá lên một con số mạnh hơn, mà mức đầu tiên là 1.800 USD/ounce.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, dù lạm phát giảm nhưng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể không thay đổi quan điểm giảm lãi suất, mà vẫn tăng lãi suất lên 0,75%. Đồng thời, Ngân hàng trung ương Anh đã thông báo sẽ tiếp tục tăng lãi suất để chống lạm phát. Do đó, giá vàng sẽ khó tăng mạnh dưới áp lực lãi suất.

Hôm nay, vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 53,35 và 67 triệu đồng/lượng.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm