Giá xăng dầu đẩy CPI tháng 6 tăng mạnh nhất trong 5 năm

Trong 11 nhóm hàng hóa và dịch vụ chính thì có đến 10 nhóm mặt hàng tăng giá. Nhóm hàng tăng giá mạnh nhất là nhóm hàng dịch vụ giao thông với mức tăng 2,99%, riêng nhóm bưu chính viễn thông giảm 0,06%. Theo cơ quan thống kê, giá xăng dầu khiến CPI tăng mạnh nhất khi trong tháng 5 và tháng 6 đã có hai lần điều chỉnh tăng giá xăng với 920 đồng một lít và với chỉ số CPI tăng 0,46%, đây là tháng 6 có mức tăng cao nhất trong năm năm trở lại đây. Điều này tác động đến nhóm nhiên liệu tăng 6,46% so với tháng trước.

Giá xăng dầu đẩy CPI tháng 6 tăng mạnh nhất trong 5 năm ảnh 1

Giá rau tăng cao trong tháng 6 do thời tiết nắng nóng kéo dài. Ảnh: HTD

Bên cạnh đó, do tâm lý của người tiêu dùng lo ngại về hiện tượng cá chết hàng loạt tại một số tỉnh miền Trung; thời tiết nắng nóng, khô hạn ảnh hưởng đến diện tích rau trồng… nên giá rau tăng cao kéo dài ở các tỉnh miền Trung và miền Nam. Đây cũng là nguyên nhân khiến chỉ số giá thực phẩm tăng lên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.