Giá xăng dầu giảm liên tục, Petrolimex vẫn lãi gần 2.000 tỉ đồng

Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất năm 2015 của đơn vị này là 146.000 tỉ đồng. Tổng lợi nhuận trước thuế của Petrolimex đạt tới 3.766 tỉ đồng, tăng khoảng 10 lần so với năm 2014. Trong tổng mức lợi nhuận trên, lợi nhuận trước thuế từ hoạt động kinh doanh xăng dầu là 1.989 tỉ đồng.

Lý giải nguyên nhân, Petrolimex cho biết lợi nhuận mặt hàng xăng dầu của Petrolimex trong năm 2015 có sự tăng trưởng trên các yếu tố chính như thay đổi phương thức tính giá mua hàng nhập khẩu phù hợp với diễn biến thị trường; giảm chi phí tài chính và sản lượng gia tăng, đặc biệt trong khâu bán lẻ… Được biết cả năm 2015, giá xăng đã trải qua sáu lần tăng, 12 lần giảm với tổng mức giảm đạt 1.500 đồng/lít.

Nhìn về dài hạn, thị trường chứng khoán Việt vẫn được đánh giá tăng trưởng bền vững.

Chứng khoán vẫn đầy sức hút

(PLO)- Chứng khoán bất động sản thời gian gần đây là ngành bị giảm mạnh nhất nhưng tuần đầu tháng 12 đã ghi nhận mức phục hồi khá tốt.
Quản lý thị trường ra quân xử lý hàng giả, hàng lậu dịp Tết

Quản lý thị trường ra quân xử lý hàng giả, hàng lậu dịp Tết

(PLO)-  Chuẩn bị cho công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường hàng hóa hóa dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã ban hành kế hoạch cao điểm chống gian lận, buôn lậu, hàng giả, hàng không rõ xuất xứ, hàng vi phạm an toàn thực phẩm...
Giá xăng dầu tăng cao

Giá xăng dầu tăng cao

(PLO)- Với việc nhiều nước xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới giảm sản lượng đã đẩy giá xăng dầu tăng trở lại.