Từ ngày 1 đến ngày 10-5 tại TP.HCM:

Giải vô địch nữ Đông Nam Á: Ẩn số U-20 Úc

Giải vô địch nữ Đông Nam Á: Ẩn số U-20 Úc ảnh 1

Quan cảnh buổi họp báo

Trong số tám đội dự giải Đông Nam Á lần này thì có hai quốc gia có đội vào chung kết World Cup 2015 tại Canada, đó là Úc và Thái Lan. Tuy nhiên Úc chưa được cử đội tuyển quốc gia dự giải Đông Nam Á (do lộ trình hội nhập), còn Thái Lan thì không cử lực lượng mạnh nhất cho nhiều trụ cột đi tập huấn chuẩn bị vòng chung kết World Cup…

HLV Takashi của tuyển Việt Nam rất thú vị khi có sự hiện diện của U-20 Úc, ông cho rằng, dù là U-20 nhưng các cô gái xứ chuột túi vẫn rất cao to và sẽ thể hiện thứ bóng đá trưởng thành.

Lịch đấu cũng bố trí rất đặc biệt ngày khai mạc (1-5) là ngày thi đấu của bảng A, ngay trận mở màn đã là cuộc chạm trán nảy lửa giữa U-20 Úc- Thái Lan (16 giờ), ngày này các đội bảng B, trong đó có tuyển Vệt Nam được nghỉ nên thầy trò HLV Takashi sẽ mục sở thị hai đối thủ xương xẩu nhất thách thức tuyển Việt Nam.

Giải vô địch nữ Đông Nam Á: Ẩn số U-20 Úc ảnh 2

HLV Takashi (cầm micro) và HLV Nuerengthai (Thái Lan)

Sang 2-5, tuyển Việt Nam sẽ ra quân trận đầu gặp đối thủ khó chơi Myanmar. Nếu như bảng A hai đội Thái Lan và U-20 Úc gần như chắt suất vào bán kết thì ở bảng B, cũng gần như 100% Việt Nam và Myanmar sẽ vào bán kết vì Philippines và Malaysia quá yếu.

Cái lo của tuyển Việt Nam là sẽ gặp đối thủ nào ở bán kết là điều quan trọng. HLV tuyển Thái Lan, bà Nuerengthai có vẻ như giấu bài. Khi báo chí hỏi về thành phần của tuyển Thái Lan tham dự giải này thì hầu như không nhận được bất kỳ thông tin chính thức nào từ vị HLV tuyển nữ này. Bà chỉ nói thành phần sang Việt Nam lần này sẽ được kiểm chứng để sau khi hết giải bà sẽ gút danh sách đội tuyển chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup 2015 vào tháng sáu tới tại Canada.

Lịch sử những cuộc chạm trán gần đây thì tuyển Thái Lan và Việt Nam có nhiều duyên nợ. Ở trận chung kết SEA Games 27 chúng ta đã thua Thái Lan 0-1. Đến trận tranh suất thứ năm khu vực châu Á dự World Cup tại TP.HCM hồi tháng 5 năm ngoái, chúng ta tiếp tục thua 1-2. Đến tứ kết Asiad 17 thì HLV Mai Đức Chung đã dẫn đội đánh bại tuyển Thái Lan để vào bán kết…

Kế đến là “ẩn số” U-20 Úc. Có lẽ toàn ban huấn luyện tuyển Việt Nam phải chờ chiều 1-5, khi U-20 Úc thể hiện hết mình với tuyển Thái Lan thì toàn đội tuyển Việt Nam mới có cơ hội đánh giá về đội bóng chơi phong cách của bóng đá châu Âu này.

Lịch thi đấu hai ngày 1 và 2-5

- Ngày 1-5: Thái Lan- U-20 Úc (HTV Thể thao trực tiếp 16 giờ), Indonesia- Lào (VTV6 và HTV Thể thao trực tiếp lúc 18 giờ 30)

- Ngày 2-5: Malaysia- Philippines (HTV Thể thao trực tiếp lúc 16 giờ),Việt Nam- Myanmar (VTV6 và HTV Thể thao trực tiếp lúc 18 giờ 30)

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

Hấp dẫn sự kiện kết nối tinh hoa Võ thuật

(PLO)- Một sự kiện đang được giới hâm mộ võ thuật chờ đợi trong tháng 12 này chính là Liên hoan võ thuật TP.HCM 2023 với chủ đề “Kết nối tinh hoa Võ thuật” hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

Thầy trò Troussier giữ vững ngôi số một Đông Nam Á

(PLO)- Theo bảng xếp hạng FIFA tháng 11-2023 mới được FIFA công bố, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ nguyên vị trí 94 thế giới như tháng trước và thầy trò Troussier đứng thứ 15 châu Á, số một Đông Nam Á.

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

CLB Quy Nhơn Bình Định đổi tên trước vòng 4 V-League

(PLO)- Ngày 1-12, đội bóng đất Võ công bố đổi tên từ CLB bóng đá Quy Nhơn Bình Định thành CLB bóng đá MerryLand Quy Nhơn Bình Định (MerryLand Quy Nhon Binh Dinh FC) sau khi nhận được sự chấp thuận của VFF.

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

Sau Quả bóng vàng là Run To Live

(PLO)- Cộng đồng yêu thích môn chạy bộ tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung sắp sửa có thêm một sân chơi chất lượng cùng những trải nghiệm thú vị khi giải chạy Run To Live - Chạy vì cuộc sống lần thứ nhất năm 2024 ra đời.

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

HUBA Football 2023 chống gian lận ở sân chơi lớn

(PLO)- Giải bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM lần 5 (HUBA Football 2023) nghiêm cấm các cầu thủ chuyên nghiệp và Ban tổ chức sẽ kiểm tra và xử phạt gắt gao để lành mạnh hóa cuộc chơi lớn cho doanh nhân.