Giảm 50% giá dịch vụ cho hãng hàng không ở nhiều sân bay

Giảm 50% giá dịch vụ cho hãng hàng không ở nhiều sân bay  ảnh 1Giảm giá dịch vụ cho hãng hàng không sẽ khuyến khích phát triển vận tải hàng không. (Ảnh: Vietjet Air)

Cụ thể, trong năm 2014, Bộ Giao thông Vận tải sẽ thực hiện giảm giá 50% mức giá dịch vụ hạ cất cánh tàu bay; điều hành bay đi đến; soi chiếu an ninh hàng không theo quy định cho các hãng hàng không khai thác đường bay quốc tế đến Phú Bài, Cam Ranh, Liên Khương, Phú Quốc, Cần Thơ từ ngày 1/1/2014 đến 31/12/2015. Thời hạn áp dụng 36 tháng kể từ ngày hãng hàng không khai thác chuyến bay đầu tiên.

Với các hãng hàng không có chuyến bay quốc tế đến Cảng hàng không nội địa sẽ được áp dụng khung giá phục vụ mặt đất trọn gói tại cảng hàng không nhóm B (không thuộc Cảng hàng không nhóm A gồm cảng Nội Bài, Đà Nẵng, Tân Sơn Nhất, Phú Bài, Cam Ranh, Cát Bi, Liên Khương, Cần Thơ) theo quy định của Bộ Tài chính với thời hạn áp dụng trong vòng 36 tháng kể từ ngày bay chuyến đầu tiên.

Theo đại diện Cục Hàng không Việt Nam, chính sách này được ban hành sau khi Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt Đề án Tăng cường quản lý giá, phí dịch vụ hàng không và phi hàng không; phương án giá dịch vụ hàng không tại Cảng hàng không, sân bay Việt Nam năm 2014./.

Theo Việt Hùng/Vietnam+

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Tháo gỡ điểm nghẽn, nâng cao giá trị sen Đồng Tháp

Tháo gỡ điểm nghẽn, nâng cao giá trị sen Đồng Tháp

(PLO)-  Để nâng cao chuỗi giá trị ngành hàng Sen Đồng Tháp trong thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục kết nối nông dân, doanh nghiệp để tạo ra vùng nguyên liệu lớn, đáp ứng các tiêu chuẩn để phục vụ nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu.