Giảm áp lực tăng giá bán hàng hóa đến tay người dùng

(PLO)-  Tổ chức kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định nhà nước về giá hàng hóa tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sở Công thương TP.HCM vừa có công văn gửi UBND TP Thủ Đức và 21 quận, huyện và các đơn vị liên quan về việc triển khai các biện pháp quản lý giá, cung cầu hàng hóa.

Theo đó, UBND thành phố Thủ Đức và 21 quận huyện chỉ đạo các phòng, đơn vị trực thuộc liên quan theo dõi, nắm chắc diễn biến tình hình thị trường trên địa bàn. Cạnh đó, tổ chức kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định nhà nước về giá hàng hóa tại các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi.

Các chợ tăng cường phối hợp kiểm soát nguồn gốc chất lượng hàng hóa nhất là thịt heo

Các chợ tăng cường phối hợp kiểm soát nguồn gốc chất lượng hàng hóa nhất là thịt heo

Đối với hệ siêu thị, cửa hàng tiện lợi...tiếp tục rà soát, hỗ trợ áp dụng chiết khấu ưu đãi, chia sẻ chiết khấu và các chi phí khác để giảm áp lực tăng giá bán đến tay người dùng, đặc biệt quan tâm, nghiên cứu có chính sách ưu đãi đối với hàng bình ổn thị trường và các mặt hàng thiết yếu khác.

Báo cáo, đề xuất phương án xử lý cho Sở Công thương khi có dấu hiệu khan hiếm hàng hóa, thiếu nguồn cung tại hệ thống để kịp thời phối hợp xử lý.

Đơn vị quản lý các chợ đầu mối cũng cần tăng cường kiểm tra, theo dõi số lượng hàng hóa xuất nhập; tình hình giá cả hàng hóa tại nguồn và về chợ; nắm bắt tình hình kinh doanh, kế hoạch chuẩn bị nguồn hàng của thương nhân trong chợ...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nên ưu tiên phương pháp tính thuế hỗn hợp trong sửa thuế TTĐB?

Nên ưu tiên phương pháp tính thuế hỗn hợp trong sửa thuế TTĐB?

(PLO)- Tại hội thảo “Trao đổi về một số nội dung của Luật thuế Tiêu thụ Đặc biệt (thuế TTĐB)” do Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội vừa tổ chức, nhiều ý kiến cho rằng việc sửa đổi Luật thuế TTĐB là cần thiết và ưu tiên áp dụng hệ thống hỗn hợp.