Giám định nguyên nhân vỡ đường ống nước sông Đà

Bộ cũng giao Viện Khoa học công nghệ xây dựng chủ trì, phối hợp với Viện Vật liệu xây dựng thực hiện giám định nguyên nhân vỡ tuyến ống truyền tải nước sông Đà thuộc dự án hệ thống cấp nước cho chuỗi đô thị Sơn Tây - Hòa Lạc - Xuân Mai - Miếu Môn - Hà Nội - Hà Đông. Thời gian hoàn thành trước ngày 15-10.

Trước đó, trong tháng 8, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã có quyết định trưng cầu giám định để phục vụ quá trình điều tra vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Vinaconex.

Đường ống nước sông Đà do Vinaconex làm chủ đầu tư đã bị vỡ chín lần kể từ khi đưa vào sử dụng. Việc này ảnh hưởng đến đời sống của 70.000 hộ dân ở TP Hà Nội. Cuối tháng 7, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra trách nhiệm của các đơn vị liên quan đến sự cố.

HOÀNG VÂN

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.