Giám đốc truyền thông Nhà Trắng từ chức

Theo đài Fox News, ngày 3-12 Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã thông báo từ chức. Đây có thể là dấu hiệu cho thấy các quan chức trong chính quyền Tổng thống Donald Trump bắt đầu rời Nhà Trắng ngay cả khi ông vẫn từ chối thừa nhận thất bại trước ứng viên Dân chủ Joe Biden.

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng từ chức ảnh 1
Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah. Ảnh: Alex Brandon/AP

Bà Farah, 31 tuổi, bắt đầu gia nhập chính quyền Trump với cương vị là Thư ký báo chí cho Phó Tổng thống Mike Pence vào năm 2017. Bà là người đầu tiên lần lượt đảm nhiệm các chức vụ thư ký báo chí của Phó tổng thống, Giám đốc truyền thông Nhà Trắng và Thư ký báo chí tại Lầu Năm Góc trong một chính quyền.

Trong thời gian phục vụ, bà đã dành nhiều lời khen ngợi cho Tổng thống Trump và ca ngợi những thành tích của ông.

"Tôi vô cùng tự hào về những điều đáng kinh ngạc mà chúng tôi có thể hoàn thành để giúp nước Mỹ mạnh mẽ hơn, an toàn hơn và an ninh hơn" - bà Farah cho biết.

Trong thông báo từ chức, bà Farah đã nêu những thành tựu mà chính quyền ông Trump đạt được.

“Dưới chính quyền này, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị tiêu diệt, con tin người Mỹ được về nhà, NATO mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã làm trung gian cho các thỏa thuận hòa bình lịch sử ở Trung Đông và tôi đã có mặt tại Kabul để công bố một thỏa thuận hòa bình lịch sử giữa chính phủ Afghanistan và phiến quân Taliban nhằm kết thúc cuộc chiến dài nhất của Mỹ” - theo bà Farah.

"Chúng tôi đã tiến hành các đợt cắt giảm thuế lịch sử, đưa tiền trở lại túi của những người Mỹ làm việc chăm chỉ. Chúng tôi xây dựng lại bộ máy tư pháp với các luật gia độc lập tuân thủ theo Hiến pháp và chúng tôi đã làm việc để tạo ra một nền kinh tế toàn diện nhất trong lịch sử Mỹ, đem lại cho mọi công dân cơ hội thực sự để đạt được giấc mơ Mỹ” - bà cho biết thêm.

Cuối cùng, bà nói rằng “rất vinh dự khi được làm việc với toàn bộ nhóm đảm nhiệm việc sản xuất vaccine COVID-19 an toàn và hiệu quả trong thời gian kỷ lục, sẽ cứu sống hàng nghìn người Mỹ”.

Theo Fox News thì bà Farah đã có ý định từ chức từ trước khi cuộc bầu cử diễn ra. Tờ The Washington Post cho biết bà Farah dự định thành lập một công ty tư vấn về truyền thông và quốc phòng sau khi từ chức.

Vào tuần trước, bà Farah đã dành lời ca ngợi chính quyền ông Biden khi đã đề cử một số phụ nữ vào nhóm truyền thông tại Nhà Trắng.