Giảm sử dụng túi ni-lông

Mục tiêu của buổi tọa đàm nhằm giới thiệu các hoạt động giảm sử dụng túi ni-lông; chương trình Ngày hội túi xanh, Tuần không túi ni-lông. Đây là cơ hội để mọi người cùng trao đổi kinh nghiệm, thảo luận về các khó khăn, giải pháp hỗ trợ các đơn vị bán lẻ giảm sử dụng túi ni-lông khó phân hủy. Từ đó hướng đến việc chuyển sang sử dụng túi ni-lông thân thiện môi trường.

Giảm sử dụng túi ni-lông ảnh 1

Người tiêu dùng ngày càng chú ý hơn trong việc sử dụng các loại túi thân thiện môi trường. Ảnh: NGỌC CHÂU

Tham dự tọa đàm có sự hiện diện của đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành TP như Sở TN&MT TP.HCM, Sở Công thương, Cục thuế TP.HCM, Chi cục Quản lý thị trường, Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM; đại diện lãnh đạo UBND quận 5 và các phòng ban đơn vị trực thuộc. Song song đó chương trình cũng có sự góp mặt của đại diện ban quản lý chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà sách, cửa hàng tiện lợi… trên địa bàn quận 5; các doanh nghiệp sản xuất túi thân thiện môi trường…

NGỌC CHÂU

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.