'Giang hồ mạng' Phú Lê chuẩn bị hầu tòa

Theo dự kiến, ngày 15-12 tới đây, TAND huyện Đan Phượng (Hà Nội) sẽ mở phiên tòa xét xử Lê Văn Phú (tức Phú Lê) về tội cố ý gây thương tích.

Hầu tòa cùng với Phú về tội danh trên còn có hai “đàn em” là Hoàng Văn Thụy (25 tuổi) và Trần Văn Tư (32 tuổi).

Phiên tòa tới, thẩm phán Trần Duy Hưng ngồi ghế chủ tọa. Trong số ba bị cáo, Phú và Thụy có luật sư tham gia bào chữa cho mình.

Theo cáo trạng, Phú Lê chung sống như vợ chồng với Lã Thúy Kiều (35 tuổi). Hai người thường xuyên livestream trên mạng xã hội Facebook, lôi kéo các “anh em xã hội” tụ tập ăn uống, khoe hình ảnh về đời sống cá nhân.

Đầu tháng 8-2020, Kiều và Trần Thị Đào (tức Đào "Chi Lê") phát sinh mâu thuẫn trong việc bán hàng online. Cả hai nhiều lần quay video chửi bới, thách thức nhau.

Sáng 2-8, Phú Lê và Kiều gọi điện thoại, hẹn gặp Đào để giải quyết mâu thuẫn. Tuy nhiên, do nhóm của Phú có nhiều người nên Đào sợ hãi, không dám lộ diện.

Không gặp được Đào, nhóm của Phú bỏ về khu vực hồ Đền Lừ, quận Hoàng Mai ăn uống. Tại đây, Thụy đề xuất sẽ xuống nhà Đào để tìm đánh, nếu vẫn không gặp thì sẽ đánh mẹ và dì của Đào. Phú đồng ý, kêu Thụy rủ Tư đi cùng.

Trưa hôm sau, Tư và Thụy đi xe máy đến nhà Đào ở xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng. Thụy dùng tuýp sắt đánh bà Nguyễn Thị Bé và Nguyễn Thị Nga (dì và mẹ của Đào). Trước khi ra về, Thụy còn dằn mặt các bị hại chuyển lời tới Đào, rằng "không được đụng đến" vợ chồng Phú Lê.

Phú Lê là một “giang hồ mạng” khá nổi tiếng trên mạng xã hội, giống như Khá Bảnh, Huấn Hoa Hồng hay Phúc XO.

Phú được giới trẻ biết đến với đầu trọc, thường khoe cơ thể phủ kín những hình xăm, đeo rất nhiều vàng.

Phú cũng đặc biệt được nhiều người biết đến qua bộ phim "Chạm mặt giang hồ" với hàng chục triệu lượt xem trên Youtube. Qua đó, Phú sở hữu kênh Youtube của riêng mình với gần hai triệu người đăng ký.