Giảng viên tiếp xúc gần với BN 1342, sinh viên phải nghỉ học

Đầu giờ chiều 2-12, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM đã có thông tin chính thức về một trường hợp diện F1 là giảng viên của trường, có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1342.

Theo đó, thông tin từ nhà trường, trường hợp này là giảng viên khoa Ngoại ngữ, có giảng dạy các lớp D01, D05, D04, D07. Giảng viên này có tiếp xúc gần với bệnh nhân 1342 khi giảng dạy lớp có bệnh nhân này.

Do đo, nhà trường đề nghị các sinh viên có theo học các lớp do giảng viên này dạy từ ngày 24-11 đến nay phải tự cách ly, theo dõi tại nhà. Đồng thời, những em này phải thông báo với cơ sở y tế gần nhất để được triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Trong thời gian cách ly này, các sinh viên sẽ được chuyển sang học online.

Giảng viên tiếp xúc gần với BN 1342, sinh viên phải nghỉ học ảnh 1
Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM tiến hành khử khuẩn các phòng học trong đợt dịch vừa qua. Ảnh: FBNT

Bên cạnh đó, để hạn chế tập trung đông người, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cũng sẽ tạm hoãn Ngày hội chào đón tân sinh viên dự kiến  diễn ra ngày 6-12 tới và Hội thao viên chức, người lao động của trường ngày 13-12.

Nhà trường cũng yêu cầu toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên của trường phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giãn cách….

Sinh viên TP.HCM đua xe ô tô mô hình tự chế

Sinh viên TP.HCM đua xe ô tô mô hình tự chế

(PLO)-  Sáng 25-6, tại trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng (TP.HCM), hàng trăm bạn trẻ hào hứng đến cổ vũ cho các đội tham gia giải đua xe mô hình tự chế của sinh viên.