Ngày 11-10, giáo viên Lê Trần Ngọc Sơn dạy môn tiếng Anh tại trường tiểu học An Lợi (xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) cho biết đã nộp đơn đề nghị giải quyết thôi việc gửi Ban Giám hiệu Trường tiểu học An Lợi và Phòng GD&ĐT huyện Long Thành.

Lá đơn ký ngày 6-10 và xin nghỉ từ 1-11 với lý do "công tác trong một cơ sở giáo dục, nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, tởm nhất là vấn nạn dối trá, tôi cảm thấy không phù hợp nên nghỉ". Lá đơn này hiện gây xôn xao trên nhiều diễn đàn về giáo dục.

Trao đổi với PV, ông Lê Trần Ngọc Sơn cho biết: “Tôi rất ghét các vấn đề tiêu cực trong môi trường sư phạm. Tôi làm đơn thưa ra huyện thì giải quyết không rõ ràng. Nhiều sai phạm trong nhà trường, từ quy chế chuyên môn, thậm chí là vi phạm tài chính, vi phạm pháp luật nhưng tất cả đều không được xử lý. Ngược lại họ quay sang hù dọa…”.

Các bên vụ thầy giáo xin nghỉ việc vì 'môi trường phi giáo dục' lên tiếng - ảnh 1
Đơn xin nghỉ việc của thầy giáo Sơn gây xôn xao dư luận. Ảnh: AX. 

Sau khi nhận đơn của ông Sơn, ngày 10-10, ông Nguyễn Thanh Tùng - Hiệu trưởng Trường tiểu học An Lợi đã phê duyệt “Qua xem xét đơn của ông Lê Trần Ngọc Sơn, Trường tiểu học An Lợi. Trường TH An Lợi chấp thuận cho ông Sơn nghỉ việc theo nguyện vọng. Kế toán liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết chế độ, chính sách cho ông Sơn”.

Chiều 11-10, ông Nguyễn Văn Toàn - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Long Thành cho biết đã chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường rút ngay lại đơn xin nghỉ việc đó, vì hiệu trưởng nhà trường ký đơn như vậy là sai nguyên tắc. Hiệu trưởng không có quyền quyết định cho giáo viên nghỉ việc. 

“Được biết, những mâu thuẫn giữa giáo viên Sơn và Ban Giám hiệu trường này đã từ lâu. Trước đây, những tố cáo của giáo viên Sơn về Ban Giám hiệu nhà trường, những gì Ban Giám hiệu sai thì chúng tôi đã xử lý. Nếu sau này thầy Sơn có nghỉ việc thì phải với lý do chính đáng và ngành sẽ giải quyết cho phù hợp theo quy định của pháp luật”, ông Toàn nói.

Trong khi đó, giáo viên Lê Trần Ngọc Sơn cho biết: “Chiều nay Ban chấp hành Công đoàn trường có xuống chỗ tôi, đề nghị tôi gỡ bỏ đơn xin nghỉ việc đăng trên mạng. Tôi yêu cầu Phòng GD&ĐT phải làm cho tới nơi, tới chốn những tố cáo của tôi về sai phạm của Ban Giám hiệu nhà trường".

Ông Lê Văn Tiếp, Chủ tịch UBND huyện Long Thành, cho biết đã nắm được sự việc và đang yêu cầu ngành giáo dục báo cáo để có hướng xử lý phù hợp. UBND huyện sẽ làm việc với các bên để tìm hiểu và có thông tin chính xác nhất.