Giao lại cảng sông Hàn cho biên phòng quản lý sau vụ chìm tàu

Việc thống nhất này được đưa ra sau cuộc họp nội bộ giữa UBND TP Đà Nẵng và các ngành chức năng liên quan bàn hướng quản lý cảng, tàu du lịch trên sông Hàn vào ngày 9-6.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Thượng tá Nguyễn Thành Đính (Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng), cho biết: “Biên phòng sẽ chịu trách nhiệm cả an ninh trật tự trong cảng và là người quản lý, cho phép cuối cùng trước khi các tàu du lịch xuất bến. Nếu tàu không đảm bảo an toàn, biên phòng có quyền dừng lại dù cho các cơ quan khác có cấp phép”. 

Cũng theo Thượng tá Đính, biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng sẽ tiếp tục làm nhiệm vụ chủ trì cứu hộ cứu nạn trong khu vực. “Cách làm này sẽ giống như ngày xưa cảng sông Hàn còn là cảng biển” - Thượng tá Đính nói.

Giao lại cảng sông Hàn cho biên phòng quản lý sau vụ chìm tàu ảnh 1
Từ ngày hôm nay, Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng sẽ quay lại quản lý cảng sông Hàn. Ảnh: LÊ PHI

Theo vị thượng tá này thì tới đây biên phòng cửa khẩu cảng sẽ lập phương án quản lý cảng sông Hàn như cảng biển, cảng hành khách quốc tế, quản lý chặt chẽ từng khách khi xuống tàu tham quan để đảm bảo an toàn.

Được biết cảng sông Hàn từ năm 2014 trở về trước là cảng biển và Biên phòng cửa khẩu cảng Đà Nẵng được giao nhiệm vụ chủ trì cảng này vì đây là cảng biển xuất nhập cảnh. Tuy nhiên, sau 2014, cảng này chuyển đổi công năng thành cảng đường thủy nội địa, biên phòng không còn nhiệm vụ ở cảng này nữa và nhiệm vụ được giao cho CSGT đường thủy. Thế nhưng sau cuộc họp vụ chìm tàu và hướng quản lý cảng sông Hàn và tàu du lịch trong thời gian đến thì hiện nay cảng này lại được giao về lại cho biên phòng quản lý.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

(PLO)- Một lối sống lành mạnh không còn là điều quá khó nhằn khi chúng ta biết cách thích nghi với hoàn cảnh để áp dụng. Người trẻ đã khám ra bí quyết riêng giúp họ tự tay phá bỏ rào cản, thử thách khi theo đuổi lối sống này.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.