Giáo viên ở TP.HCM được xem xét nâng lương trước hạn khi nào?

(PLO)- Giáo viên sẽ được xem xét nâng lương trước thời hạn khi có nhiều đóng góp tích cực và có học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi nghiên cứu khoa học (NCKH), theo Sở GD&ĐT TP.HCM.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có thông tin về việc tổ chức cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) học sinh trung học cấp TP năm học 2022-2023.

Theo đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị lãnh đạo các đơn vị lập kế hoạch tổ chức triển khai công tác NCKH cho học sinh phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, đặc điểm của địa phương.

Cuộc thi nghiên cứu khoa học dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021 do Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN ảnh 1
Cuộc thi nghiên cứu khoa học dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021 do Sở GD&ĐT TP.HCM tổ chức. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Các trường được yêu cầu tổng kết, đánh giá các hoạt động NCKH của học sinh, biểu dương, khen thưởng học sinh và người hướng dẫn có thành tích trong công tác NCKH của học sinh trong năm 2021-2022. Đồng thời, phát động, triển khai hoạt động NCKH và tham gia cuộc thi KHKT năm 2022-2023.

Các đơn vị tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh tham gia khoá tập huấn và phương pháp NCKH. Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các trường khai thác hiệu quả tiềm lực của đội ngũ giáo viên, đặc biệt là giáo viên có năng lực và kinh nghiệm NCKH. Cùng với đó là đưa nội dung hướng dẫn học sinh NCKH vào sinh hoạt của tổ chuyên môn.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT, giáo viên hướng dẫn học sinh NCKH sẽ được tính giảm số tiết dạy trong thời gian hướng dẫn theo quy định. Đối với giáo viên có nhiều đóng góp tích cực và có học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi thì được xem xét nâng lương trước thời hạn, được ưu tiên xét đi học tập nâng cao trình độ, được đề nghị xét tặng giấy khen, bằng khen và ưu tiên khi xét tặng các danh hiệu khác.

Đối tượng tham dự cuộc thi là học sinh đang học lớp 8, lớp 9 THCS và học sinh đang học THPT, giáo dục thường xuyên. Các dự án dự thi ở 22 lĩnh vực gồm khoa học động vật, khoa học xã hội và hành vi, hoá sinh, y sinh và khoa học sức khoẻ...

Vòng sơ khảo của cuộc thi KHKT cấp TP tiến hành từ 6-1 đến 28-1-2023.

Vòng chung khảo tiến hành từ ngày 30-1 đến 5-2-2023 để xếp giải cho các dự án của vòng chung khảo và tuyển chọn các dự án tham gia cuộc thi KHKT.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm