Giật túi xách xong thấy sai trái, tên cướp đến công an đầu thú

(PLO)- Sau khi gây án, Hoàng nhận ra việc mình cướp giật tài sản là không đúng nên đã đến công an đầu thú.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 15-6, TAND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm đối với Phạm Văn Hoàng (20 tuổi, trú quận Liên Chiểu) về tội cướp giật tài sản.

Theo cáo trạng, ngày 13-4, Hoàng mượn xe máy đi tìm tiệm cháo dinh dưỡng để mua cháo cho con. Khi đi đến đường số 4, phường Hòa Khánh Bắc thì thấy chị H (34 tuổi, trú quận Liên Chiểu) đang điều khiển xe máy lưu thông ngược chiều, trên vai trái đeo một túi xách nên Hoàng nảy sinh ý định chiếm đoạt.

cướp giật tài sản
Phiên toà lưu động được nhiều người dân đến theo dõi. Ảnh: MT.

Sau đó, Hoàng điều khiển xe máy áp sát và giật túi xách của chị H rồi nhanh chóng bỏ chạy khỏi hiện trường. Về đến phòng trọ, Hoàng kiểm tra bên trong túi xách có ví da cùng tiền mặt 834.000 đồng và một số vật dụng cá nhân khác. Số tiền này, Hoàng tiêu xài cá nhân hết.

Ngày 15-4, nhận thấy việc cướp giật tài sản là sai trái nên Hoàng đã đến Cơ quan CSĐT Công an quận Liên Chiểu để đầu thú. Theo Kết luận định giá tài sản, tổng giá trị tài sản Hoàng chiếm đoạt là gần 1,5 triệu đồng.

cuop-giat-tai-san.jpg
Hoàng thành khẩn khai báo tại toà. Ảnh: MT.

Tại cơ quan điều tra, cũng như tại phiên xét xử Hoàng đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình, thể hiện sự ăn năn hối hận chỉ vì một phút nông cạn, không làm chủ được mình mà trả giá.

Quá trình điều tra, bị cáo đã tác động bồi thường, khắc phục hậu quả cho bị hại số tiền 4,5 triệu đồng. Đồng thời, bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo.

HĐXX TAND quận Liên Chiểu đã tuyên phạt Phạm Văn Hoàng mức án 4 năm tù về tội cướp giật tài sản.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm