Giấy xác nhận số CMND có được chứng thực bản sao?

Tôi vừa được cấp chuyển từ chứng minh nhân dân (CMND) sang căn cước công dân và được cấp giấy xác nhận số CMND cũ. Xin hỏi do yêu cầu công việc, tôi có thể sao y, chứng thực bản sao của giấy xác nhận số CMND cũ hay không?

Bạn đọc Lý Thị Thu (lythu…@gmail.com)

Luật sư Lê DũngĐoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Điều 18 Nghị định 23/2015 quy định bản chính giấy tờ, văn bản do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp được dùng làm cơ sở để chứng thực bản sao.

Căn cứ quy định này, giấy xác nhận số CMND do cơ quan quản lý căn cước công dân cấp, được đóng dấu thì thuộc loại giấy tờ được dùng làm cơ sở chứng thực bản sao.

Do đó, chị Thu có thể sao y và chứng thực bản sao giấy xác nhận số CMND cũ. Lưu ý, bản chính giấy xác nhận dùng để chứng thực phải không bị hư hỏng, tẩy xóa, không sai lệch các nội dung hoặc không xác định được nội dung.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
80 tuổi có được phép chạy xe máy?

80 tuổi có được phép chạy xe máy?

(PLO)- Ông tôi đã 80 tuổi nhưng thích chạy xe máy đi lòng vòng quanh thành phố, tôi lo không biết người cao tuổi như ông có được phép lái xe máy nữa không?