Giết mẹ bạn gái vì bị ngăn cản tình cảm

Ngày 29-12, TAND tỉnh Vĩnh Long xử sơ thẩm lưu động (tại UBND xã Thành Đông, huyện Bình Tân) đã tuyên phạt Châu Thanh Long (24 tuổi, ngụ xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An) tù chung thân về tội giết người. Đồng thời, tòa buộc bị cáo bồi thường cho gia đình bị hại với số tiền 114 triệu đồng.

Giết mẹ bạn gái vì bị ngăn cản tình cảm

Bị cáo Long tại tòa

Theo cáo trạng, do bị gia đình bạn gái ngăn cản chuyện tình cảm nên Long đã thù hận trong lòng và muốn sát hại gia đình của bạn gái để trả thù.

Vào khoảng 1 giờ sáng 7-7, Long mang theo dao đến nhà bạn gái tại ấp Thanh Tiến, xã Thành Đông, huyện Bình Tân. Lợi dụng lúc đêm tối, Long đột nhập vào nhà, cùng lúc này bà Nguyễn Thị Nga (54 tuổi, mẹ bạn gái Long) thức giấc. Thấy vậy Long xông đến sát hại nạn nhân tử vong.

Sau khi gây án, Long bỏ trốn lên TP.HCM, rồi sang Campuchia và trở về tỉnh Long An. Đến tối 15-7 thì Long đến Công an xã Bình Hoà Nam, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An đầu thú.

Tại tòa, Long đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình và tỏ ra ăn năn hối hận. Tòa nhận định chỉ vì mâu thuẫn cá nhân bị cáo đã ra tay sát hại nạn nhân. Hành vi của bị cáo là dã man, côn đồ, xem thường pháp luật cần có hình phạt thật nghiêm khắc để răn đe, giáo dục. Vì thế tòa đã tuyên phạt bị cáo mức án trên.

Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Đoàn Luật sư TP.HCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

(PLO)- Người dân đến nghe tư vấn trực tiếp tại ba địa điểm gồm: quận 11, quận Tân Bình và quận Bình Tân. Hoặc luật sư kết nối đến 500 tài khoản trực tuyến của người dân để tư vấn, giải đáp thắc mắc về các vấn đề pháp lý.