Greenwood bị truy tố 3 tội danh, MU ra tuyên bố

(PLO)- Manchester United chính thức ra tuyên bố sau khi Mason Greenwood bị truy tố với ba tội danh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Manchester United đã đưa ra tuyên bố sau khi Cơ quan truy tố Crown (CPS) ủy quyền cho Cảnh sát Greater Manchester buộc tội tiền đạo Mason Greenwood với hành vi cố gắng cưỡng hiếp, hành hung và cưỡng chế hành vi bạn gái cũ.

Lực lượng chức năng ở Anh đã buộc tội hình sự Greenwood ngay sau khi bắt giữ sao trẻ của MU này lần thứ hai vào đêm qua (15-10). Vào tháng giêng, Mason GreeNwood bị MU đình chỉ thi đấu vô thời hạn sau khi anh bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc hiếp dâm, hành hung bạn gái cũ.

Mason Greenwood bị MU đình chỉ thi đấu từ tháng giêng. ẢNH: GETTY

Mason Greenwood bị MU đình chỉ thi đấu từ tháng giêng. ẢNH: GETTY

3 ngày sau, Greenwood được bảo lãnh tại ngoại chờ cảnh sát điều tra tiếp. Trong thời gian chờ đợi, Greenwood đã vi phạm lệnh cấm khi anh cố gắng liên lạc với bạn gái cũ. Điều này khiến tiền đạo 21 tuổi của MU bị cảnh sát bắt giữ vào hôm qua (15-10).

Bây giờ, Greenwood sẽ đối mặt với phiên tòa sơ thẩm ở Manchester xét xử chính anh vào ngày mai (17-10, giờ Anh). Ngay sau khi Greenwood bị truy tố hình sự, phía MU lập tức đưa ra tuyên bố.

Thông báo của Manchester United có đoạn: ‘Manchester United lưu ý rằng Cơ quan truy tố Crown đã đưa ra các cáo buộc hình sự chống lại Mason Greenwood. Greenwood vẫn bị câu lạc bộ đình chỉ thi đấu, đang chờ kết quả của quá trình xét xử’.

Greenwood đã không ra sân thi đấu cho MU kể từ trận thắng West Ham United 1-0 vào ngày 22-1 trên sân Old Trafford. Vào sáng thứ bảy (giờ Anh), lãnh đạo MU xác nhận Greenwood bị bắt sau cáo buộc cầu thủ này vi phạm các điều kiện bảo lãnh trong thời gian tại ngoại khi cố gắng liên lạc với nạn nhân.

Sau đó, Janet Potter, Phó Trưởng Công tố viên Crown, cho biết: “Cơ quan Công tố Crown hôm nay đã ủy quyền cho Cảnh sát Greater Manchester buộc tội Mason Greenwood, 21 tuổi, với tội danh cưỡng hiếp, tham gia vào việc kiểm soát, cưỡng chế hành vi và hành hung gây tổn hại cơ thể trên thực tế.

Mason Greenwood bị truy tố 3 tội danh. ẢNH: GETTY

Mason Greenwood bị truy tố 3 tội danh. ẢNH: GETTY

Cả ba tội danh đều liên quan đến cùng một người đã tố cáo (nạn nhân là bạn gái của Greenwood). Các công tố viên chuyên trách về tội hiếp dâm từ CPS North West đã cho phép buộc tội Greenwood sau khi xem xét hồ sơ, bằng chứng nhận được từ Cảnh sát Greater Manchester.

Lần ra tòa đầu tiên của bị cáo sẽ diễn ra vào thứ Hai ngày 17-10 tại tòa án Greater Manchester. CPS nhắc nhở tất cả những người liên quan rằng, các thủ tục tố tụng hình sự chống lại bị cáo đã được kích hoạt và anh ta sẽ được xét xử công bằng. Điều cực kỳ quan trọng là không ai được bình luận hoặc chia sẻ thông tin mà điều đó có thể gây phương hại đến các thủ tục tố tụng theo bất kỳ cách nào’.

Tiền đạo sinh ra ở Bradford, Mason Greenwood gia nhập học viện đào tạo trẻ của Manchester United khi mới 6 tuổi và ra mắt đội 1 ‘quỷ đỏ’ năm 17 tuổi. Greenwood ra mắt đội tuyển Anh vào tháng 8-2020 khi vào sân từ ghế dự bị trong cuộc đối đầu với Iceland.

Sự nghiệp cầu thủ của Greenwood sẽ chấm dứt nếu anh phải ngồi tù. ẢNH: GETTY

Sự nghiệp cầu thủ của Greenwood sẽ chấm dứt nếu anh phải ngồi tù. ẢNH: GETTY

Mason Greenwood bị cảnh sát bắt giữ lần thứ hai ở Cheshire vào thứ Bảy sau khi bị cáo buộc vi phạm các điều kiện bảo lãnh.

Người phát ngôn của Cảnh sát Greater Manchester cho biết trong một tuyên bố: “Cảnh sát Greater Manchester đã biết về một cáo buộc liên quan đến một người đàn ông 21 tuổi vi phạm các điều kiện tại ngoại và một vụ bắt giữ đã được thực hiện vào thứ Bảy ngày 15-10-2022. Các cuộc điều tra đang diễn ra tại thời điểm này’.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm