Hà Nội: Cán bộ công an phường dương tính SARS-CoV-2, tạm phong tỏa trụ sở

Ngày 10-12, một lãnh đạo UBND phường Đại Kim (Hoàng Mai, TP Hà Nội) thông tin, sau khi một cán bộ Công an phường Đại Kim có kết quả dương tính SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã tạm thời phong toả trụ sở công an và UBND phường để tiến hành truy vết.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành truy vết những người đến liên hệ làm việc tại trụ sở Công an phường Đại Kim. Ảnh PH

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 phường Đại Kim thông báo khẩn tìm người đã liên hệ và làm việc tại trụ sở Công an phường Đại Kim có địa chỉ tại số 47, ngõ 292 đường Kim Giang từ ngày 5-12 đến 9-12.

Theo đó, đề nghị những ai từng đến trụ sở Công an phường Đại Kim trong thời gian trên tự cách ly tại nhà, nơi cư trú và chủ động khai báo ngay với trạm y tế gần nhất hoặc Trạm Y tế phường Đại Kim. 

“Trong thời gian này mọi người tạm thời ở trụ sở vừa làm việc, vừa cách ly và chờ kết quả xét nghiệm. UBND phường cũng tạm thời dừng tiếp dân” - lãnh đạo UBND phường Đại Kim thông tin.  

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.