Hà Nội: chỉ cho học sinh lớp 9 và lớp 12 đến trường

Ngày 5-12, Sở GDĐT Hà Nội vừa có văn bản điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp đối với học sinh các trường THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

Cụ thể, Hà Nội sẽ chỉ cho học sinh khối 12 các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tại 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 đi học trực tiếp kết hợp trực tuyến kể từ ngày 6-12. 

Nhiều trường học tại Hà Nội đã chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học từ nhiều ngày qua (Ảnh: Phi Hùng)

Để hạn chế nguy cơ lây nhiễm, các lớp 12 được chia đôi, xen kẽ học các ngày chẵn, lẻ từ thứ Hai đến thứ Bảy. Ba ngày còn lại học trực tuyến. Việc học trực tiếp chỉ áp dụng một buổi/ngày.

Với số lớp 9 của khu vực ngoại thành đã học trực tiếp trước đó thì nay tiếp tục duy trì, chưa mở rộng tới khu vực nội thành.

Học sinh bậc tiểu học và các lớp 6, 7, 8 THCS, lớp 10, 11 THPT và các trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp thì tiếp tục học trực tuyến. Khối mầm non nghỉ tại nhà.

Căn cứ tình hình diễn biến của dịch bệnh, Sở GDĐT Hà Nội sẽ có thông báo mới về việc tổ chức đi học trở lại trực tiếp cho học sinh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm