Hà Nội chính thức có Trung tâm báo chí Thủ đô

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  UBND TP Hà Nội vừa có quyết định thành lập Trung tâm báo chí Thủ đô, trực thuộc Sở TT&TT Hà Nội, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa có quyết định thành lập Trung tâm Báo chí Thủ đô Hà Nội trên cơ sở tổ chức lại Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội. Trung tâm báo chí Thủ đô Hà Nội có tên viết tắt là HANOI CPC, trụ sở đặt tại số 1 đường Hoàng Đạo Thúy (phường Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội).

HANOI CPC là đơn vị sự nghiệp công lập có thu trực thuộc Sở TT&TT Hà Nội, có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước, ngân hàng để giao dịch, hoạt động theo quy định.

Hà Nội chính thức có Trung tâm báo chí Thủ đô ảnh 1

Trung tâm báo chí Thủ đô Hà Nội vừa được thành lập có nhiệm vụ tổ chức các cuộc họp báo của TP. Ảnh: Phú Trọng

HANOI CPC có 5 chức năng chính gồm: Là đầu mối tổ chức hoạt động cung cấp thông tin báo chí của UBND TP và các sở, ngành, địa phương, đơn vị trực thuộc UBND TP về các vấn đề dư luận xã hội đang bức xúc, quan tâm; Thực hiện tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của TP Hà Nội; Tổ chức quản lý và cung cấp thông tin chính thống của Thành uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ TP, các cơ quan Đảng, chính quyền, hành chính từ cấp TP đến cơ sở, các tổ chức của TP Hà Nội trên Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội (hanoi.gov.vn); Tích hợp, liên kết thông tin các lĩnh vực quản lý nhà nước của TP.

Ngoài ra, kết nối mạng thông tin hành chính điện tử của TP với các sở ngành, địa phương, đơn vị thuộc TP. Thông tin dịch vụ công trực tuyến của các cơ quan, đơn vị này trên Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội; Chỉ dẫn cho công dân, doanh nghiệp về thủ tục hành chính trên trang dichvucong.hanoi.gov.vn; Quản lý, duy trì cơ sở hạ tầng dùng chung.

HANOI CPC được phân công nhiều nhiệm vụ, trong đó có tiếp nhận, xây dựng, chia sẻ thông tin để cung cấp cho các cơ quan báo chí trong và ngoài nước. Thu thập, tổng hợp và xử lý thông tin từ các cơ quan báo chí. Đặc biệt là tổ chức các cuộc họp báo, sự kiện báo chí, hội nghị, hội thảo, diễn đàn, triển lãm và sự kiện thông tin truyền thông. Tư vấn, hỗ trợ báo chí trong và ngoài nước tác nghiệp tại TP Hà Nội…

 Theo báo cáo của Bộ KH&ĐT thể hiện tăng trưởng kinh tế của Việt Nam có sự phục hồi tích cực kể từ đầu năm 2022. Trong ảnh: Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty TNHH 4P (Văn Giang, Hưng Yên) có vốn đầu tư trong nước.

Tăng trưởng GDP 2022 có thể đạt 8%

(PLO)- Các đại biểu cho rằng Việt Nam cần có chuyển biến thực chất trong việc thực hiện “ba đột phá” về cơ sở hạ tầng, thể chế và chất lượng nguồn nhân lực để thúc đẩy kinh tế phát triển.