Hà Nội chốt lịch nghỉ Tết Âm lịch 2021 cho giáo viên, học sinh

Thực hiện chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội về việc nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 và Quốc khánh năm 2021, Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có hướng dẫn gửi các đơn vị, trường học về việc nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

Cụ thể, Sở GD&ĐT thông báo các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, trường bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội sẽ nghỉ tết 9 ngày.

Như vậy, học sinh sẽ nghỉ từ ngày 8-2 đến hết ngày 16-2 (tức từ 27 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Cán bộ, công chức Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã nghỉ Tết Tân Sửu 7 ngày, từ 10-2 đến hết 16-2 (tức từ 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mùng 5 tháng Giêng năm Tân Sửu).

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thủ tướng về việc tăng cường các biện pháp đảm bảo đón Tết Nguyễn đán Tân Sửu vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, cũng như công văn của UBND TP Hà Nội về triển khai các hoạt động trước, trong và sau Tết cùng các văn bản khác.

Sở cũng yêu cầu các trường học, đơn vị phối hợp chặt chẽ với công an địa phương để có các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng chống cháy nổ... cho đơn vị.

Ngoài ra, căn cứ điều kiện thực tế, các đơn vị quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Sở GD&ĐT Hà Nội lưu ý các đơn vị tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, trợ giúp đối với những cán bộ, giáo viên, gia đình thuộc diện chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Sở cũng lưu ý việc phối hợp các đơn vị liên quan tuyên truyền, giáo dục đến học sinh, sinh viên trọng tâm thực hiện nếp sống văn minh, thanh lịch, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, không tham gia đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, không chơi cờ bạc và các tệ nạn xã hội, không thực hiện vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ hoặc các trò chơi nguy hiểm khác.

Văn bản hướng dẫn cũng yêu cầu các nhà trường sau kỳ nghỉ Tết phải khẩn trương ổn định nề nếp dạy, học và làm việc bình thường.

'Động vật hoang dã không phải là thuốc'

'Động vật hoang dã không phải là thuốc'

(PLO)-  Giải chạy thường niên về bảo vệ động vật hoang dã thu hút sự tham gia của hàng trăm cá nhân từ nhiều quốc gia sẽ quay trở lại với chủ đề Động vật hoang dã không phải là thuốc.