Hà Nội sẽ xét nghiệm COVID-19 cho đại biểu dự Đại hội Đảng

Chiều 14-1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 của TP với với các quận huyện, phường để đôn đốc công tác phòng chống dịch.

Báo cáo của Sở Y tế Hà Nội cho biết TP đã qua 150 ngày liên tiếp không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng. Để bảo đảm phòng chống dịch, các quận, huyện đã tăng cường kiểm tra, giám sát và xử phạt các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết Sở Y tế đã hoàn thiện các công việc cần thiết để đảm bảo an toàn về phòng chống dịch COVID-19 cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII dự kiến khai mạc vào ngày 25-1. Theo đó, từ ngày 18 đến 23-1, TP sẽ đồng loạt lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và lần 2 cho các đại biểu tham dự Đại hội.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hà Nội họp đôn đốc công tác phòng chống dịch trện địa bàn chiều 14-1

Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, cho biết do tình trạng nhập cảnh trái phép gia tăng trong thời gian gần đây nên để bảo đảm an toàn cho Đại hội Đảng toàn quốc, Bộ Tư lệnh Thủ đô đề nghị TP chỉ đạo các đơn vị rà soát khu cách ly tập trung dân sự, đảm bảo thực hiện nghiêm quy định chống dịch.

Ông Sơn cũng kiến nghị để Mặt trận tổ quốc các địa phương, các đoàn thể, tổ dân phố, khu dân cư, cộng đồng phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép. "Việc này không chỉ có lực lượng công an, bộ đội mà cần có sự chung tay của cả hệ thống chính trị mới chặt chẽ được, nhất là trong dịp Tết sắp tới" - ông Sơn nhấn mạnh.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, trong tuần qua Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc mới khi nhập cảnh nhưng nguy cơ dịch bệnh quay trở lại trong cộng đồng là rất cao do nhiều nguyên nhân gây ra, đã được TP xác định rõ. Ông đề nghị các đơn vị tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn, tăng cường tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong phòng chống dịch.

Ông Dũng cũng đề nghị Công an TP kiểm soát, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép. Bộ Tư lệnh Thủ đô phối hợp với các đơn vị quản lý chặt chẽ, không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không đeo khẩu trang nơi công cộng, khu di tích, ngoài đường, chợ, siêu thị và đặc biệt lưu ý: “Không được tái diễn trường hợp chưa đủ điều kiện an toàn đã cho về nhà như tại huyện Chương Mỹ vừa qua”.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm