Hà Nội tăng tối đa công suất điều trị COIVD-19 tại xã, phường và nhà

Tối ngày 31-12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có công điện hỏa tốc chỉ đạo các sở ngành, địa phương của TP tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trong dịp Tết Dương lịch và đầu năm mới 2022.
Công điện chỉ rõ diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn ngày càng phức tạp với số ca bệnh mới tăng nhanh, không rõ nguồn lây, nguy cơ bùng phát dịch cao, đặc biệt đã xuất hiện biến chủng mới Omicron.
Theo đó, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như:
Quy định 5K; lắp đặt và triển khai quét mã QR căn cước công dân có gắn chíp; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm, đặc biệt tại các điểm công cộng, nhà ga, sân bay, bệnh viện, chợ, siêu thị… không để phát sinh tình trạng tập trung đông người trên địa bàn; kiên trì tuyên truyền, vận động người dân có việc cần thiết mới ra ngoài.

Hà Nội tăng tối đa công suất điều trị COIVD-19 tại xã, phường và nhà ảnh 1
Biểu đồ số liệu COVID-19 của Hà Nội đến chiều ngày 31-12. 

Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP Hà Nội chỉ đạo các địa phương gia tăng tối đa công suất thu dung điều trị F0 tại xã, phường, tại nhà khi đủ điều kiện. Đồng thời rà soát lại trang thiết bị y tế tại các trạm y tế lưu động, như ô xy, thuốc điều trị, thiết bị đo SpO2, xem xét cần thiết thì có thể bố trí phòng cấp cứu.

Duy trì thường trực 24/24/7 các đội phòng chống dịch cơ động, tại các cơ sở y tế đảm bảo xử lý nhanh, kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra trên địa bàn. Cùng với đó là giám sát chặt người về từ các quốc gia, vùng có dịch, để sớm phát hiện biến chủng mới Omicron, ngăn dịch lây lan ra cộng đồng.
Ông cũng yêu cầu, tập trung nguồn lực cho hệ thống y tế cơ sở, thành lập các trạm y tế lưu động, đặc biệt trong các Khu Công nghiệp, phường đông dân cư. Huy động sự tham gia của các bệnh viện Trung ương đóng trên địa bàn, các cơ sở y tế ngoài công lập, lực lượng y, bác sỹ nghỉ hưu, lực lượng sinh viên ngành Y... trong phòng chống dịch để hạn chế thấp nhất các ca tử vong.
Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tiêm chủng mũi 1, mũi 2 và tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế; Tiếp tục rà soát người từ 50 tuổi trở lên, tăng cường, kiên trì tuyên truyền, vận động, thuyết phục tiêm vắc xin phòng COVID-19.
Hà Nội thêm 1.914 ca mắc COVID-19
Sở Y tế Hà Nội cho biết trong ngày 31-12, toàn Hà Nội ghi nhận 1.914 ca mắc COVID-19 mới, trong đó tại cộng đồng (612), tại khu cách ly (1040), tại khu phong tỏa (262). Các ca mắc mới tập trung nhiều tại các quận nội thành như: Cầu Giấy (172); Hà Đông (154); Gia Lâm (152); Tây Hồ (136); Bắc Từ Liêm (112); Thanh Xuân (103); Long Biên (103); Hoàng Mai (99).
Tương tự, các ca cộng đồng cũng tập trung chủ yếu tại nội thành như: Cầu Giấy (66); Nam Từ Liêm (63); Gia Lâm (60); Thanh Xuân (50); Hoàng Mai (45); Tây Hồ (43); Hoàn Kiếm (40); Long Biên (40).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm