Hà Nội xử lý nghiêm 19 người nhập cảnh trái phép

Chiều 27-7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 với các địa phương, sở ngành trên địa bàn.

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nộiphát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Nguyễn Phú.

Tại cuộc họp, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết thời gian qua đã phát hiện 19 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép, cư trú trên địa bàn TP Hà Nội. 

“Những trường hợp này được người dân, cơ quan chức năng phát hiện, đồng thời tổ chức cách ly kịp thời. Rất may là các trường hợp này không phát hiện ca nào nhiễm bệnh. Tất cả những người này đã được giao cho lực lượng công an xử lý theo quy định!” - ông Quý nói.

Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Trần Ngọc Dương cho biết sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội có công điện số 05 về phòng chống dịch COVID-19, Công an TP đã kích hoạt các phương án, biện pháp phòng chống dịch như đợt cao điểm vừa qua. 

Ông Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin tại cuộc họp. Ảnh: Phú Nguyễn

“Công an TP cũng đã yêu cầu các quận, huyện, xã phường kiểm soát chặt chẽ, rà soát các trường hợp nhập cảnh. Đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép, chúng tôi đang củng cố hồ sơ để xử lý” - ông Dương nói.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chỉ đạo các cơ quan chức năng cần quản lý chặt các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam.

“UBND TP Hà Nội biểu dương Công an TP đã phát hiện 19 trường hợp nhập cảnh trái phép thời gian qua. Cần phải xử lý nghiêm minh các trường hợp này” - ông Chung nói. 

Cạnh đó, ông Chung đề nghị cần phải cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm hai lần đối với những người vừa nhập cảnh, sau một tháng tổ chức xét nghiệm lại.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Việt Nam - Nhật Bản: Mối lương duyên trời định

Việt Nam - Nhật Bản: Mối lương duyên trời định

(PLO)- Theo Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, sự tương đồng về văn hóa, lịch sử, con người và truyền thống giao lưu bền chặt giữa nhân dân Việt Nam - Nhật Bản hàng nghìn năm qua là "lương duyên trời định".

Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết 30-6-2024

Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết 30-6-2024

(PLO)- Quốc hội đồng ý tiếp tục giảm 2% thuế suất thuế VAT từ 1-1-2024 đến hết 30-6-2024 đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế suất thuế VAT 10%, trừ một số hàng hoá đặc thù.

Đến năm 2050, Bến Tre phấn đấu trở thành nơi đáng sống

Đến năm 2050, Bến Tre phấn đấu trở thành nơi đáng sống

(PLO)- Theo quy hoạch, kinh tế xã hội của tỉnh Bến Tre thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh sẽ được tổ chức thành 3 vùng kinh tế - xã hội và 5 hành lang kinh tế. Phấn đấu đến năm 2050, Bến Tre phát triển thịnh vượng. 

An ninh cơ sở cốt ở dân!

An ninh cơ sở cốt ở dân!

(PLO)- Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở được Quốc hội thông qua là một nỗ lực lớn của ban soạn thảo nhằm kiện toàn một lực lượng tham gia vào công tác bảo đảm an ninh trật tự.