Hai cha con bị bắt cóc: Chỉ là công an 'mời' làm việc

Cụ thể Công an TP Hà Nội có mở một chuyên án liên quan đến đường dây làm giả con dấu dính líu đến nhiều đối tượng trong cả nước.

Do tính chất bí mật của chuyên án nên nhóm trinh sát không phối hợp với công an địa phương mà đã mật phục cạnh Trường Mẫu giáo Tuổi Thơ (La Gi) và đưa cha con ông Phong sang xe hơi đi theo hướng QL55 về TP.HCM.

Do người dân địa phương tưởng nhầm là bắt cóc nên đã báo cho công an địa phương triển khai phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (C45) Bộ Công an chốt chặn truy bắt.

Qua xác minh, C45 đã làm rõ vụ việc trên. Tuy nhiên việc nhóm trinh sát bắt giữ ông Phong cùng con đã khiến người dân hiểu nhầm, gây xôn xao dư luận là cách xử lý chưa tốt lắm về nghiệp vụ. Mặc dù khi đưa cha con ông Phong lên xe, trinh sát đã cho ông Phong gọi về nhà thông báo.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an, cũng cho biết đây không phải là vụ bắt cóc. Vụ việc trên là do một tổ công tác của Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) tiến hành bắt đối tượng truy nã, liên quan đến hành vi làm giả giấy tờ. 

"Tổ công tác đã đưa đối tượng về Công an quận 7 (TP.HCM) để lập biên bản" - Thiếu tướng Tiến thông tin.

Cục Cảnh sát hình sự đang yêu cầu những người có liên quan tường trình lại sự việc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm