BÀ RỊA-VŨNG TÀU:

Hai cha con đâm người vì chiếc phong bì mừng cưới rỗng ruột

Theo cáo trạng, khoảng 10 giờ sáng 8-12-2013, chị Đỗ Thị Hoàn (25 tuổi) và một người hàng xóm đang ngồi trước nhà tại ấp Bàu Chiên, xã Tân Lâm. Lúc này, thấy Nguyễn Văn Mã đi qua nên người hàng xóm chào Mã. Mã dừng xe lại vì thấy chị Hoàn và chửi chị Hoàn vì cho rằng chị Hoàn đi đám cưới con gái mình mà không bỏ tiền mừng trong phòng bì. Tức giận, chị Hoàn dùng ca nước đá ném vào mặt Mã. Tức khí, Mã nhảy xuống xe nhặt nửa cục gạch vỡ bước đến túm tóc chị Hoàn dí xuống đất và dùng gạch đập vào đầu chị Hoàn. Lúc này mấy người hàng xóm tới can ngăn hai bên tuy nhiên Mã không chịu đi về mà tiếp tục ở lại chửi bới chị Hoàn.

Chị Hoàn nói con gái về gọi chị chồng là chị Lê Thị Hoa ra. Khi vợ chồng chị Hoa tới can ngăn thì Mã đánh chị Hoa. Chồng chị Hoa thấy vậy xông vào đấm khiến Mã ngã xuống thì bất ngờ Mã rút dao ra. Thấy vậy chị Hoàn cùng mấy người khác bỏ vào trong nhà mẹ chị Hoa ở gần đó, đóng cổng rào lại. Lúc này, Nguyễn Văn Anh là con trai của Mã được người khác báo tin bố mình đang chửi nhau với chị Hoàn. Anh vào trong nhà mang theo ống tuýp sắt và một con dao chặt củi để đi sang nơi bố và chị Hoàn đang cãi nhau. Tới nơi, thấy hai bên vẫn cãi lộn, Anh chạy xe của bố về nhà cất dao chặt củi cùng ống tuýp sắt, đút một con dao khác vào túi quần, đi bộ qua nơi bố đang đứng.

Chị Hoàn lúc này gọi điện cho chồng là Lê Hồng Đẹp về nhà. Đến nơi, anh Đẹp đã tông thẳng xe máy vào người Mã khiến anh Đẹp bị ngã. Thấy vậy cả hai bố con Mã đã xông tới đánh anh Đẹp khiến anh bỏ chạy. Lúc này chồng chị Hoa từ trong nhà bước ra can ngăn thì bị Anh dùng dao đâm trượt vào ngực. Chồng chị Hoa lùi lại thì bị Mã dùng dao đâm vào ngực trái. Sau đó, chồng chị Hoa bỏ chạy ra đường và được người khác đưa đi cấp cứu. Tại hiện trường vợ chồng chị Hoàn và bố con Mã vẫn tiếp tục mâu thuẫn, đánh nhau cho tới khi công an xã Tân Lâm tới giải quyết. Chồng chị Hoa bị thương tích 13%.

HĐXX nhận định trong vụ án cũng có một phần lỗi của người bị hại nên đã xem xét tuyên mức án như trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm