Hai người đàn ông tử vong vì ghép nhầm thận nhiễm 'giun quỷ'

Darren Hughes, 42 tuổi, và Robert "Jim" Stuart, 67 tuổi, đã tỏ ra rất vui mừng khi được bác sĩ thông báo sắp được cấy ghép thận. 

Tuy nhiên, sau khi được thực hiện phẫu thuật tại Bệnh viện Đại học Wales ở Cardiff vào tháng 11 năm ngoái, tình trạng của Stuart và Hughes bất ngờ xấu đi nhanh chóng. Hậu quả, hai bệnh nhân đã tử vong trong vòng chưa đầy 3 tuần sau đó.

Stuart và Hughes tử vong vì bị ghép nhầm thận nhiễm “giun quỷ”. Ảnh: Express

 Khám nghiệm tử thi cho thấy nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm trên là do họ bị viêm não và viêm màng não gây ra bởi một loài giun ký sinh “hiếm”. Các chuyên gia cho biết, Stuart và Hughes là 2 trong 5 trường hợp được ghi nhận trên toàn thế giới, tử vong sau khi nhiễm giun Halicephalobus. 

Hiện tại, gia đình của hai nạn nhân đang khởi tố các nhân viên y tế thất trách liên quan đến bi kịch trên. Luật sư Julie Lewis cho biết: "cả hai gia đình đều không hiểu chuyện gì đã xảy ra đối với người thân của họ. Lẽ ra bệnh viện cần phải thực hiện các xét nghiệm kỹ lưỡng hơn để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.” 

 Giun ma quỷ Halicephalobus. Ảnh: Express

Hai gia đình hy vọng cuộc điều tra sẽ cung cấp toàn bộ sự thật đằng sau sự cố ghép thận vô tình cướp đi mạng sống người thân của họ. Dự kiến, một cuộc điều tra chính thức về nguyên nhân cái chết của hai người đàn ông xấu số sẽ được tổ chức vào tại Cardiff vào thứ ba tuần sau.

Giun Halicephalobus, còn được biết đến với tên gọi “giun quỷ” là sinh vật sống dưới lòng đất và thường được tìm thấy ở loài ngựa.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

Ấn Độ muốn đổi tên nước?

(PLO)- Chính quyền Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi dường như muốn đổi tên nước này thành “Bharat” để tách Ấn Độ khỏi quá khứ thuộc địa.