Hai nữ sinh viên bị quấy rối tình dục trên xe buýt nhưng không ai giải cứu

Ngày 1/12, BBC đưa tin 3 gã đàn ông Ấn Độ quấy rối tình dục 2 chị em gái trên xe bus đã bị bắt vào tù. Vụ việc xảy ra ở huyện Rohtak, phía Bắc bang Haryana.

Một hành khách đã dùng điện thoại di động ghi lại toàn bộ vụ việc làm bằng chứng tố cáo 3 gã đàn ông nói trên. 

Hai nạn nhân đều là sinh viên, một người tên Aarti (22 tuổi) và người còn lại tên Pooja Kumar (19 tuổi) bị tấn công khi đang trên đường trở về nhà. 

Phóng viên Yogita Limaye từ Delhi cho biết, 2 nạn nhân bị quấy rối đã lấy thắt lưng của mình ra và cố gắng chống cự. Pooja Kumar, một nạn nhân kể: “Khi họ tấn công chúng tôi, tôi đã nói với họ là nếu mày dám chạm vào người tao một lần nữa, tao sẽ đánh mày”.

Cô Pooja Kumar cho biết thêm, cuối cùng cô đã phải chủ động tấn công 3 kẻ quấy rối tình dục vì không một hành khách nào có ý định đến giải cứu.

“Không một ai đến giúp chúng tôi, bởi thế chúng tôi đã phải lấy thắt lưng của mình để tự vệ”, cô Pooja nhấn mạnh.

Phóng viên BBC ở Ấn Độ cho hay, việc quấy rối tình dục ở nơi công cộng đã tràn lan ở đất nước này và gây nhiều tổn thương cho người phụ nữ khi họ đi ra ngoài.

Việc Pooja Kumar đánh lại 3 kẻ quấy rối đã được nhiều người khen ngợi.

Deepti Kaul, một người dân Ấn Độ viết trên trang Twitter cá nhân của mình rằng cô hy vọng đây sẽ là hình ảnh tốt về một người phụ nữ thời đại mới.

Một người dân khác tên là Shweta Shalini viết: “Những cô gái cần học cách tự vệ, các chàng trai cần hiểu thêm về luật pháp, còn những kẻ bàng quan… làm sao có thể đánh thức được các người”./.

Theo Phương Chi/VOV.VN
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.