Hai Phó Thủ tướng chủ trì cuộc họp về điều hành xăng dầu vào chiều nay

(PLO)-  Cuộc họp về xăng dầu sẽ do hai Phó Thủ tướng chủ trì, gồm Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Lê Văn Thành.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự kiến vào 17 giờ chiều nay, 11-11, Văn phòng Chính phủ sẽ tổ chức họp về các vấn đề liên quan đến điều hành xăng dầu. Cuộc họp do hai Phó Thủ tướng chủ trì, gồm Phó Thủ tướng Lê Minh Khái và Phó Thủ tướng Lê Văn Thành.

Cuộc họp dự kiến có sự tham gia của các Bộ Công thương, Tài chính; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, Tổng công ty Dầu Việt Nam.

Người dân xếp hàng đổ xăng tại Hà Nội. Ảnh: AH
Người dân xếp hàng đổ xăng tại Hà Nội. Ảnh: AH

Trước đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công Thương giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu xăng dầu cục bộ, đảm bảo minh bạch, hiệu quả.

Chính phủ cũng yêu cầu Bộ Công Thương có trách nhiệm rà soát, sớm đề xuất sửa đổi, bổ sung nghị định 95/2021 và nghị định 83 về kinh doanh xăng dầu theo trình tự, thủ tục rút gọn.

Lấy đủ ý kiến các đối tượng chịu tác động, bảo đảm phù hợp với tình hình thực tiễn, công khai, minh bạch, hiệu quả, hài hòa lợi ích Nhà nước, doanh nghiệp và người dân, trình Chính phủ trong tháng 11-2022.

Những ngày gần đây, tình trạng người dân xếp hàng dài chờ đổ xăng, dù lúc giữa trưa hay lúc nửa đêm vẫn diễn ra ở một số địa phương, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM. Tình trạng một số cửa hàng xăng dầu đóng cửa vẫn tiếp diễn.

Một trong các nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do các chi phí liên quan xăng dầu chưa được tính đúng tính đủ, doanh nghiệp “càng bán càng lỗ”, nguồn cung khó khăn.

Để tháo gỡ khó khăn, ngày 8-11, Bộ Tài chính cũng đã chốt phương án tăng chi phí đưa xăng dầu từ nước ngoài về cảng Việt Nam đối với nguồn nhập khẩu để tính giá cơ sở xăng dầu. Dự kiến sẽ áp dụng ngay ở kỳ điều hành giá chiều nay 11-11.

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm

Tỉ phú Bill Gates du lịch đến Đà Nẵng

Tỉ phú Bill Gates du lịch đến Đà Nẵng

(PLO)- Theo BNN, tỉ phú Bill Gates đã trở lại Việt Nam sau gần hai thập kỷ, điều này thể hiện sự hấp dẫn của đất nước đối với giới thượng lưu toàn cầu.

Bạc Liêu trở thành tỉnh mạnh và giàu từ biển

Bạc Liêu trở thành tỉnh mạnh và giàu từ biển

(PLO)- Bạc Liêu sẽ trở thành tỉnh mạnh về kinh tế biển, năng động hiệu quả, từng bước hiện đại của vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Tỉnh Bạc Liêu xác định đi lên từ năm trụ cột phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH).