Hải Phòng hỗ trợ học phí nhiều năm qua

Ngày 13-11, ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hải Phòng, cho biết Hải Phòng triển khai hỗ trợ học phí cho toàn bộ học sinh từ bậc mầm non tới THCS từ năm học này và năm sau sẽ hỗ trợ cả cho học sinh bậc THPT.
Theo đó, từ cuối năm 2019, HĐND TP Hải Phòng đã thông qua nghị quyết về chính sách hỗ trợ học phí cho học sinh từ bậc mầm non đến THPT. Căn cứ theo kế hoạch của UBND TP, liên sở Tài chính và GD&ĐT đã ban hành hướng dẫn hỗ trợ học phí cho các địa phương và cơ sở giáo dục thực hiện. 
Theo đó, từ năm học 2020-2021, trẻ em mầm non, học sinh tiểu học và THCS sinh sống tại Hải Phòng học tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP được hỗ trợ 100% học phí. Trẻ em mầm non học tại cơ sở được cấp phép, học sinh tiểu học, THCS cả công lập và ngoài công lập đều được hỗ trợ. 
Từ năm học 2021-2022, Hải Phòng tiếp tục hỗ trợ đối với học sinh bậc THPT sinh sống thực tế và học tại các cơ sở trên địa bàn TP. 
Ngân sách TP sẽ cấp trực tiếp kinh phí hỗ trợ cho các cơ sở giáo dục với mức học phí tương ứng của từng cấp học. Hằng năm, việc hỗ trợ kinh phí sẽ được tổng hợp làm hai đợt là giữa tháng 1 và giữa tháng 8. 
Từ bậc học mầm non tới THCS sẽ do UBND cấp quận, huyện tổng hợp, báo cáo Sở Tài chính để sở này trình UBND TP phê duyệt cấp kinh phí. 
Bậc học THPT và phổ thông liên cấp sẽ do Sở GD&ĐT tổng hợp, gửi Sở Tài chính trình UBND TP phê duyệt cấp kinh phí. 
Theo Sở Tài chính TP Hải Phòng, năm học 2020-2021, số tiền hỗ trợ cho học sinh từ bậc mầm non tới THCS của toàn TP khoảng 130 tỉ đồng sẽ được lấy từ ngân sách TP. 
Sang năm học 2021-2022, TP tiếp tục hỗ trợ học sinh bậc THPT, dự kiến sẽ thêm khoảng 45 tỉ đồng cho bậc học này, như vậy số tiền hỗ trợ học phí từ mầm non tới THPT sẽ khoảng 175 tỉ đồng. 
Theo ông Tiến, kinh phí hỗ trợ học phí từ bậc mầm non tới THPT hằng năm sẽ được cơ quan chức năng tổng hợp, căn cứ theo tổng số học sinh và mức học phí mà bộ quy định để trình HĐND TP thông qua. 
“Trường hợp bộ có quy định tăng học phí thì chúng tôi sẽ điều chỉnh tăng theo để trình HĐND TP thông qua” - ông Tiến cho biết. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

(PLO)- Phố Ông Đồ của ông bà họa sĩ ngoài 80 tuổi ở Tiền Giang vừa được tỉnh công nhận là điểm du lịch. Sắp tới, tại đây, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức chương trình “Bản hòa âm Sông Tiền” chào mừng Ngày Thơ Việt Nam.

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

PV GAS PIPE với những tấm lòng yêu thương và sẻ chia

(PLO)- Là một trong những đơn vị thành viên trẻ và gặp nhiều thử thách ở chặng đường đầu tiên, Công ty cổ phần Sản xuất ống thép Dầu khí Việt Nam (PV GAS PIPE) vẫn luôn nỗ lực vượt lên khó khăn. Đặc biệt, các chương trình an sinh xã hội (ASXH), hỗ trợ địa phương, giúp đỡ các gia đình khó khăn được PV GAS PIPE thực hiện thường xuyên, với những hành động thiết thực và lan tỏa tình cảm cộng đồng.

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

Lao động tự do có thể tham gia bảo hiểm tai nạn

(PLO)- Nếu được Chính phủ thông qua, lao động tự do - người lao động khu vực phi chính thức sẽ được tham gia bảo hiểm tai nạn lao động của Nhà nước với mức đóng hơn 32.000 đồng/tháng.