Hải Phòng kiểm tra việc mua sắm trang thiết bị phòng chống dịch COVID-19

Ngày 14-1, nguồn tin từ UBND TP Hải Phòng cho biết TP này đã có quyết định thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để tiến hành kiểm tra việc nhập khẩu, mua bán, sản xuất, kinh doanh trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo quyết định của UBND TP Hải Phòng, Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ thực hiện kiểm tra các cơ sở nhập khẩu, mua bán, sản xuất kinh doanh về trang thiết bị y tế, vật tư, phương tiện phòng chống dịch. Đặc biệt là các loại xét nghiệm chẩn đoán nhanh và xét nghiệm sinh học phân tử RT-PCR xác định COVID-19.

Hải Phòng kiểm tra việc mua sắm trang thiết bị phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Hải Phòng sẽ kiểm tra các hoạt động liên quan tới trang thiết bị, vật tư phòng chống dịch, nhất là giá kit test và giá xét nghiệm COVID-19. Ảnh: ĐH

Đoàn kiểm tra cũng thực hiện kiểm tra đối với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở thực hiện xét nghiệm chẩn đoán nhanh, xét nghiệm sinh học phân tử RT-PCT xác định COVID-19 trên địa bàn TP cùng các tổ chức, đơn vị cá nhân có liên quan.

Đoàn kiểm tra sẽ tiến hành kiểm tra đối với các hoạt động nhập khẩu, mua bán, sản xuất kinh doanh và sử dụng trang thiết bị vật tư y tế của các cơ quan đơn vị liên quan trong khoảng thời gian từ 1-1-2020 đến 31-12-2021.

Đoàn kiểm tra liên ngành do bà Phạm Thị Ánh Nguyệt (Phó chanh thanh tra TP Hải Phòng) làm Trưởng đoàn, các ông Nguyễn Tiến Sơn (Phó giám đốc Sở Y tế), Đào Văn Tuyển (Trưởng phòng Nghiệp vụ 4, Thanh tra TP Hải Phòng) làm Phó trưởng đoàn. Đoàn kiểm tra sẽ thực hiện kiểm tra trong 45 ngày làm việc (kể từ ngày 12-1), khi cần thiết có thể gia hạn thời gian kiểm tra.

Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra, đánh giá ưu khuyết điểm của tại các đơn vị liên quan về nhập khẩu, mua bán, sản xuất kinh doanh, sử dụng trang thiết bị, nhất là kit test trong phòng chống dịch cũng như việc thực hiện các quy định về giá xét nghiệm COVID-19.

Phát hiện và kiến nghị xử lý nghiêm những sai phạm (nếu có), xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân đối với sai phạm trong việc thực hiện nhiệm vụ, kiến nghị cơ quan có thẩm quyền sử đổi, bổ sung hoàn thiện cơ chế, chính sách liên quan.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi phát biểu tại hội thảo chiều 30-5. Ảnh: PHẠM THẮNG

Nhiều tín hiệu vui từ thông tin của chủ tịch UBND TP.HCM

(PLO)- Với những thông tin từ người đứng đầu chính quyền TP, chúng ta càng có cơ sở để tin rằng khi nghị quyết được QH thông qua và nhận sự ủng hộ, đồng lòng thì TP.HCM sẽ thực sự phát triển, dẫn dắt cho cả vùng.
Một chủ tịch xã ở An Giang bị bắt vì tham ô

Một chủ tịch xã ở An Giang bị bắt vì tham ô

(PLO)-  Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Mỹ Hiệp, nguyên Chủ tịch UBND xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới và kế toán bị bắt tạm giam vì có liên quan đến hành vi tham ô 550 triệu đồng.