Hải Phòng lấy mẫu xét nghiệm 1 xã sau khi xuất hiện ổ dịch tại xưởng may

Ngày 24-11, lực lượng chức năng của TP Hải Phòng và huyện Tiên Lãng đã phong tỏa, lấy mẫu test nhanh COVID-19 hơn 4.300 người ở 7 thôn của xã Toàn Thắng sau khi xã này xuất hiện ổ dịch tại xưởng may có 95 công nhân.

Trước đó, ngày 23-11, TP Hải Phòng ghi nhận 9 ca dương tính COVID-19, trong đó có trường hợp chị LTH (sinh năm 1988, trú xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng) là công nhân xưởng may Toàn Thắng (thôn Đốc Hành, xã Toàn Thắng).

Cơ quan chức năng xác định 14 ngày qua chị H. không ra khỏi TP Hải Phòng, nhưng từ 19-11 xuất hiện triệu chứng ho sốt, đau họng.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân xã Toàn Thắng sau khi phát hiện ổ dịch tại xưởng may ở xã này.

Đến 22-11, chị H. đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Lãng do có triệu chứng ho, đau họng, sốt 38,5 độ C. Kết quả 2 lần test nhanh đều dương tính. Ngày 23-11, chị có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính COVID-19.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng xác định 4 người trong gia đình chị PTN, làm cùng xưởng may với chị H. cũng dương tính COVID-19.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa, phun khử trùng xưởng may, lập chốt kiểm soát tại cổng, lấy mẫu xét nghiệm 95 công nhân làm việc tại xưởng. Ngày 24-11, qua xét nghiệm đã phát hiện thêm 18 trường hợp dương tính COVID-19 tại xưởng may.

Trong ngày 24-11, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ xã Toàn Thắng, lấy mẫu test nhanh hơn 4.300 người dân thuộc 7 thôn của xã. Cạnh đó đề nghị những người liên quan tới các ca dương tính kịp thời khai báo y tế, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm các F1, đảm bảo cách ly y tế tại nhà.

Lãnh đạo huyện Tiên Lãng cho biết cơ quan chức năng nhận định khả năng ổ dịch này có nguồn lây từ gia đình chị PTN do chồng chị này là lái xe đường dài.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm