Hàn Quốc đề xuất đàm phán với Triều Tiên về Kaesong

Hàn Quốc đề xuất đàm phán với Triều Tiên về Kaesong ảnh 1
Khu công nghiệp Kaesong đã bị đóng cửa suốt 3 tháng qua


Thông báo trên vừa được Bộ thống nhất Hàn Quốc phát đi và được hãng thông tấn Yonhap của nước này đăng tải.

Kể từ đầu tháng 4 đến nay, khu công nghiệp chung Kaesong đã bị đóng cửa sau khi Triều Tiên rút toàn bộ công nhân khỏi khu vực này, trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên leo thang.

“Chính phủ muốn các cuộc đối thoại được tổ chức tại làng đình chiến Panmunjom”, Bộ thống nhất Hàn Quốc khẳng định. “Quan điểm của Seoul là không đổi và xoay quanh việc các quan chức chính phủ sẽ giải quyết mọi vấn đề tồn đọng thông qua đối thoại”.

Đề xuất đối thoại, được Seoul chuyển tới Bình Nhưỡng thông qua đường dây nóng tại làng Panmunjom, được đưa ra chưa đầy một ngày sau khi Triều Tiên khẳng định sẽ cho phép các doanh nghiệp và Ủy ban quản lý khu công nghiệp Kaesong trở lại khu vực này.

Triều Tiên cũng khẳng định nếu Hàn Quốc ngỏ lời về thời điểm của chuyến thăm, họ sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để đảm bảo một lộ trình an toàn qua khu phi quân sự, chia cắt hai miền Triều Tiên.

Theo BBC, Hàn Quốc đã đề xuất đàm phán vào thứ Bảy này. Trước đó, nỗ lực sắp xếp các cuộc đàm phán cấp cao giữa hai bên đã đổ bể do bất đồng về thành phần tham dự.

Theo Thanh Tùng (DT)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

Từng bừng phiên chợ sâm Ngọc Linh

(PLO)- Đến với phiên chợ sâm Ngọc Linh lần 2 tại huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum), du khách có thể mua những củ sâm chất lượng và có trải nghiệm đáng nhớ.
Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

Người chăn nuôi heo tiếp tục thua lỗ

(PLO)- Theo Hiệp hội chăn nuôi Đồng Nai, hiện nay giá heo hơi tại trại vẫn dưới giá thành sản xuất, người chăn nuôi kì vọng xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc sôi động giúp giá heo trong nước phục hồi
Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa tổ chức lễ đánh cồng khai trương giao dịch chứng khoán đầu xuân 2023 với nhiều kỳ vọng khởi sắc.

Tín hiệu tích cực hỗ trợ chứng khoán Việt

(PLO)- Điểm sáng về kinh tế của Việt Nam trong 3-5 năm tới cùng triển vọng về nâng hạng thị trường chứng khoán sẽ là động lực quan trọng để thu hút dòng tiền của nhà đầu tư.