Hàn Quốc: Nhà tổng thống bị tố chứa mại dâm

Tháng 3-2007, ông Lee thuê tầng hầm để kinh doanh nhà hàng và karaoke với thời hạn một năm. Hàng tháng, Tổng thống Lee Myung-bak nhận tiền thuê nhà hơn 7,5 triệu won (hơn 90 triệu đồng VN). Hợp đồng tự động gia hạn nếu hai bên không có ý kiến gì khác.

Trước khi ông Lee Myung-bak nhậm chức tổng thống vào đầu năm nay, đã có nhiều đơn tố cáo ông Lee chứa chấp mại dâm. Nhiều người đã chất vấn sao tổng thống lại cho một cơ sở kinh doanh tai tiếng như vậy thuê nhà mình.

Trong đơn kiện, Tổng thống Lee Myung-bak trình bày: “Tôi đã yêu cầu ông ta dọn đi và trước đã không nộp đơn kiện vì ông Lee hứa sẽ thay đổi kinh doanh. Tuy nhiên, kể từ đó có nhiều tố cáo nói rằng dịch vụ karaoke của ông sử dụng các nữ tiếp viên và đã vi phạm hợp đồng và lời hứa”. Trước đó, ông đã thông báo kết thúc hợp đồng cho thuê nhà vào tháng 8-2008.

LÊ LINH (Theo Yonhap, Korea Times)

Nóng Nga-Ukraine 29-9: Phương Tây có loạt động thái ‘rắn’ sau trưng cầu dân ý, giao tranh căng thẳng ở Donetsk

Nóng Nga-Ukraine 29-9: Phương Tây có loạt động thái ‘rắn’ sau trưng cầu dân ý, giao tranh căng thẳng ở Donetsk

(PLO)- Nga đẩy mạnh tiến công, quyết tâm kiểm soát toàn bộ tỉnh Donetsk, Ukraine đẩy lùi quân Nga ở nhiều khu định cư trong tỉnh; lãnh đạo 4 tỉnh trưng cầu dân ý đã đến Moscow thảo luận việc sáp nhập vào Nga; Mỹ, châu Âu chuẩn bị áp thêm lệnh trừng phạt mới lên Nga liên quan trưng cầu dân ý, Nga nói không quan tâm.