Hàn Quốc phát lệnh bắt con gái của bạn thân tổng thống

Hãng tin Reuters cho biết sáng 21-12, Tòa án Hàn Quốc đã phát lệnh bắt giữ cô Chung Yoo-ra, con gái của bà Choi Soon-sil.

Bà Choi, tâm điểm của vụ bê bối lạm dụng sức ảnh hưởng và tham nhũng tại Hàn Quốc, là người bạn thân của Tổng thống Park Geun-hye. Hiện bà Choi đang bị bắt giữ và đang trong quá trình xét xử. Còn bà Park Geun-hye đang được Tòa án Hiến pháp xem xét bỏ phiếu bãi nhiệm hay không, sau khi Quốc hội thống nhất đệ trình luận tội.

Hàn Quốc phát lệnh bắt con gái của bạn thân tổng thống

Chung Yoo-ra, 20 tuổi, từng đoạt huy chương vàng trong bộ môn cưỡi ngựa biểu diễn tại Á vận hội Incheon 2014.

Hiện Chung Yoo-ra nhiều khả năng vẫn đang ở Đức, theo Yonhap News. Phát biểu tại buổi họp báo, ông Lee Kyu-chul, phát ngôn viên của văn phòng công tố đặc biệt, cho biết Hàn Quốc sẽ đề nghị phía Đức hợp tác bắt giữ và đưa cô Chung về nước. Theo ông Lee, con gái bà Choi Soon-sil hiện đang đối mặt với nhiều cáo buộc, trong đó có tội danh ngăn cản thực thi pháp luật.

Chung Yoo-ra, 20 tuổi, từng là vận động viên đoạt huy chương vàng trong bộ môn cưỡi ngựa biểu diễn tại Á vận hội Incheon 2014. Tuy nhiên, theo tờ Korea Joongang Daily, các thành tích thể thao của cô Chung đang chịu nhiều búa rìu dư luận.

Mới đây đã xuất hiện thông tin Tập đoàn Samsung chi đến gần 1 tỉ won (hơn 838.000 USD) để mua ngựa cho Chung Yoo-ra. Samsung là một trong những tập đoàn có dấu hiệu bị bà Choi cùng các cựu phụ tá của Tổng thống Park Geun-hye gây áp lực góp tiền cho các quỹ đen.

Các điều tra mới đây cho thấy chuyến đi của bà Choi và con gái đến Đức vào năm 2015 có thể đã được chi trả bởi Samsung. Các giám đốc của tập đoàn này đã bị điều tra viên tiến hành thẩm vấn. 

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.